Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 5:35:24 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 20/7, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình mưa lũ và ngập úng trên địa bàn huyện Văn Yên.


Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Văn Yên đã có mưa to đến rất to trên diện rộng; lũ trên các sông, suối lên rất nhanh, đặc biệt ở ngòi Hút và ngòi Thia. Tính đến 14h ngày 20/7, đã có 2 người bị mất tích, 43 nhà bị thiệt hại, 110 hộ phải di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mưa lũ đã làm 254 ha lúa, ngô, rau màu bị ngập, 4 con trâu bị cuốn trôi, nhiều công trình giao thông hư hỏng nặng, nhiều tuyến đường đến trung tâm các xã, đường liên xã, liên thôn đang bị ngập, sạt lở, đi lại rất khó khăn như các tuyến Đông An - Phong Dụ, Đại Sơn - Mỏ Vàng... 

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đã đánh giá cao công tác phòng, chống bão lũ; đặc biệt, huyện đã tập trung lực lượng xuống cơ sở, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương bám sát diễn biến mưa lũ đồng thời chỉ đạo di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm, các hộ dân bị mất nhà ở đến nơi an toàn.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Văn Yên chủ động tìm nơi ở mới cho những hộ mất nhà, mất đất.Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu, trước mắt, huyện Văn Yên cần chỉ đạo cấm tuyệt đối không để nhân dân ra sông đánh cá.

Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại như: công tác tuyên truyền, vận động người dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn vẫn còn bị động; vẫn còn tình trạng người dân vớt củi, đánh cá trên sông Hồng.

Do đó, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu, trước mắt, huyện Văn Yên cần chỉ đạo cấm tuyệt đối không để nhân dân ra sông đánh cá, vớt củi; đối với những hộ nằm trong vùng nguy hiểm không chịu di dời nếu cần thiết phải cưỡng chế, di dời đến nơi an toàn. 

Cùng với đó, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ giao các đồng chí lãnh đạo tỉnh phụ trách địa bàn cần chủ động nắm bắt diễn biến thời tiết để cùng với huyện Văn Yên kịp thời ứng phó và khắc phục các hậu quả mưa lũ gây ra; chủ động tìm mọi cách tiếp cận các xã bị chia cắt để báo cáo trực tiếp với lãnh đạo tỉnh; tiếp tục tuyên truyền mạnh người dân nêu cao ý thức, kiên quyết không để người dân tự ý đánh bắt cá, vớt củi để đảm bảo an toàn tính mạng.

Huyện Văn Yên cần đánh giá thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn để có kế hoạch, phương án hỗ trợ; chủ động tìm nơi ở mới cho những hộ mất nhà, mất đất; cần kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người mất tích, ảnh hưởng trong đợt mưa lũ, đồng thời huy động mọi lực lượng để tìm kiếm người mất tích...

Văn Tuấn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Đại tá Trần Kim Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định điều động cho các đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Công an thành phố Yên Bái vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố.

Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công phường Nguyễn Thái Học giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Phương châm “5 rõ” được Đảng bộ thành phố Yên Bái tiếp tục vận dụng trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành động 190-CTr/TU của Tỉnh ủy trên tinh thần đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức theo hướng giao khoán sản phẩm,

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020), ngày 26/2, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đề nghị Học viện nghiên cứu và nhân rộng mô hình Đề án 11 của Tỉnh ủy Yên Bái tại các địa phương trong cả nước.

Tỉnh đã mạnh dạn bố trí quy hoạch vượt cấp đối với cán bộ có phẩm chất, năng lực, triển vọng và chiều hướng phát triển, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số của Đề án 11 bảo đảm nguồn kế cận lâu dài cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục