Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Chính trị
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy làm việc với Ngân hàng Thế giới về chuẩn bị cho dự án tiếp theo Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực
Cập nhật: Thứ tư, 12/9/2018 | 6:04:51 PM Google Twitter
YBĐT - Chiều 12/9, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) do bà Phạm Thị Thanh Huyền - Chuyên gia cao cấp của WB làm trưởng đoàn về việc chuẩn bị cho dự án tiếp theo Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính.

Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực - Tiểu dự án thành phố Yên Bái do Ngân hàng Thế giới tài trợ gồm 2 hợp phần.
 
Hợp phần 1: Giải pháp kết cấu - Cải tạo, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị với các hạng mục: giảm thiểu ngập lụt và an toàn đô thị, phát triển hành lang đô thị, kết nối vùng và hạng mục tái định cư. 
 
Hợp phần 2 : Giải pháp phi kết cấu - Hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư, gồm: hạng mục xây dựng quy hoạch đô thị tích hợp thành phố Yên Bái và chiến lược giao thông công cộng. 

Tổng mức đầu tư của Dự án là 58,59 triệu USD, tương đương 1.318 tỉ 339 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng là 8,59 triệu USD (tương đương 193.275 triệu đồng).

Thời gian thực hiện Dự án: từ tháng 7/2018 đến tháng 12/2023.

Đến nay, việc đề xuất chủ trương đầu tư Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực đã được tỉnh Yên Bái  triển khai những bước đầu tiên.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy khẳng định đây là một dự án trọng điểm cần được tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Vì vậy, tỉnh Yên Bái đã và đang bố trí các nguồn lực và triển khai thực hiện.

Qua ý kiến của đoàn công tác và báo cáo của các ngành, đồng chí Đỗ Đức Duy đồng tình và đánh giá cao những ý kiến của đoàn công tác trong chuẩn bị các bước của Dự án.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan triển khai công việc. Cụ thể, ngay trong ngày mai- 13/9, Sở Kế hoạch - Đầu tư trình UBND tỉnh quyết định thành lập Tổ công tác thực hiện Dự án do Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng, giám đốc các sở, ngành là thành viên để chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ chủ đầu tư hoàn thiện công tác chuẩn bị đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới và quy định của pháp luật Việt Nam.

Ban Quản lý dự án của tỉnh tiến hành rà soát bộ máy nhân sự của Ban, xác định rõ nhiệm vụ của từng cán bộ, viên chức chuyên trách thực hiện Dự án. Bố trí nhân lực, nhân sự để triển khai thực hiện các công việc tiếp theo của Dự án.  Các sở, ngành liên quan hoàn thiện báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư sửa đổi, trong đó chủ  yếu là điều chỉnh về cơ chế tài chính và thời gian thực hiện Dự án.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc.

Về lộ trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư của tỉnh kịp thời hoàn thiện hồ sơ để trình thẩm định và tổ chức Hội nghị thẩm định vào ngày 24/9, trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 30/9; làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Về vốn, đồng chí giao Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh có văn bản trình HĐND tỉnh thông qua sau khi có văn bản của Bộ Tài chính để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo. Giao Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo UBND tỉnh về việc lựa chọn tư vấn và lập báo cáo nghiên cứu khả thi; chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan lập kế hoạch chi tiết xác định mốc thời gian và công việc thực hiện từ nay cho đến khi triển khai Dự án.

Minh Huyền - Quyết Thắng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group