Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy làm việc với Ngân hàng Thế giới về chuẩn bị cho dự án tiếp theo Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/9/2018 | 6:04:51 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 12/9, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) do bà Phạm Thị Thanh Huyền - Chuyên gia cao cấp của WB làm trưởng đoàn về việc chuẩn bị cho dự án tiếp theo Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính.

Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực - Tiểu dự án thành phố Yên Bái do Ngân hàng Thế giới tài trợ gồm 2 hợp phần.
 
Hợp phần 1: Giải pháp kết cấu - Cải tạo, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị với các hạng mục: giảm thiểu ngập lụt và an toàn đô thị, phát triển hành lang đô thị, kết nối vùng và hạng mục tái định cư. 
 
Hợp phần 2 : Giải pháp phi kết cấu - Hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện đầu tư, gồm: hạng mục xây dựng quy hoạch đô thị tích hợp thành phố Yên Bái và chiến lược giao thông công cộng. 

Tổng mức đầu tư của Dự án là 58,59 triệu USD, tương đương 1.318 tỉ 339 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng là 8,59 triệu USD (tương đương 193.275 triệu đồng).

Thời gian thực hiện Dự án: từ tháng 7/2018 đến tháng 12/2023.

Đến nay, việc đề xuất chủ trương đầu tư Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực đã được tỉnh Yên Bái  triển khai những bước đầu tiên.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy khẳng định đây là một dự án trọng điểm cần được tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Vì vậy, tỉnh Yên Bái đã và đang bố trí các nguồn lực và triển khai thực hiện.

Qua ý kiến của đoàn công tác và báo cáo của các ngành, đồng chí Đỗ Đức Duy đồng tình và đánh giá cao những ý kiến của đoàn công tác trong chuẩn bị các bước của Dự án.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành liên quan triển khai công việc. Cụ thể, ngay trong ngày mai- 13/9, Sở Kế hoạch - Đầu tư trình UBND tỉnh quyết định thành lập Tổ công tác thực hiện Dự án do Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng, giám đốc các sở, ngành là thành viên để chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ chủ đầu tư hoàn thiện công tác chuẩn bị đảm bảo chất lượng và tiến độ theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới và quy định của pháp luật Việt Nam.

Ban Quản lý dự án của tỉnh tiến hành rà soát bộ máy nhân sự của Ban, xác định rõ nhiệm vụ của từng cán bộ, viên chức chuyên trách thực hiện Dự án. Bố trí nhân lực, nhân sự để triển khai thực hiện các công việc tiếp theo của Dự án.  Các sở, ngành liên quan hoàn thiện báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư sửa đổi, trong đó chủ  yếu là điều chỉnh về cơ chế tài chính và thời gian thực hiện Dự án.
 
 
Toàn cảnh buổi làm việc.

Về lộ trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư của tỉnh kịp thời hoàn thiện hồ sơ để trình thẩm định và tổ chức Hội nghị thẩm định vào ngày 24/9, trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 30/9; làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Về vốn, đồng chí giao Sở Tài chính đề xuất UBND tỉnh có văn bản trình HĐND tỉnh thông qua sau khi có văn bản của Bộ Tài chính để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo. Giao Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo UBND tỉnh về việc lựa chọn tư vấn và lập báo cáo nghiên cứu khả thi; chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan lập kế hoạch chi tiết xác định mốc thời gian và công việc thực hiện từ nay cho đến khi triển khai Dự án.

Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Sáng 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Chính phủ điện tử chủ trì Hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia Chính phủ điện tử với Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử Bộ, ngành, địa phương.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà gia đình chính sách trong dịp kỷ niệm 51 năm chiến thắng Đồng Lộc

Tối 22-7, tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24-7-1968 – 24-7-2019) và Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc - Những đóa hoa bất tử”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn Đặc biệt Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt

Bày tỏ vui mừng được gặp lại người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam và Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy cao. Việt Nam rất quý trọng tình cảm đó, đồng thời luôn nỗ lực hết sức mình phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó.

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác năm 2019 giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Xay Nha Bu Ly (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), ngày 22/7, đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly do đồng chí Phêt Phị Xày Sun Vị Lày - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban tỉnh Xay Nha Bu Ly làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ và chánh văn phòng ủy ban các huyện của tỉnh Xay Nha Bu Ly đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục