Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/1/2019 | 3:44:58 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 4/1/2019, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái để kiểm tra, giám sát, đôn đốc và chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Trần Ngọc Liêm - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Chính phủ.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh Yên Bái năm 2018 với đoàn công tác

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà báo cáo về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) của tỉnh Yên Bái năm 2018, thay mặt đoàn kiểm tra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Thời gian gần đây, công tác PCTN đã được chỉ đạo quyết liệt, có bước tiến mạnh, đạt được kết quả toàn diện, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt. Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi, có chiều hướng thuyên giảm. Công tác PCTN đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, qua đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, được cộng đồng quốc tế ghi nhận.

Tuy vậy, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, tình hình tham nhũng nói chung vẫn đang còn tình trạng "tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, tiêu cực trong khu vực hành chính, dịch vụ công vẫn xảy ra ở nhiều nơi, gây bức xúc cho một bộ phận người dân và doanh nghiệp. Công tác PCTN ở một số địa phương, cơ sở chưa có sự chuyển biến rõ rệt. Công tác phát hiện, xử lý tham nhũng vẫn còn hạn chế.Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng cho rằng tỉnh Yên Bái đã có sự tiến bộ qua từng năm, đặc biệt là chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh; tuy nhiên, tỉnh cần tiếp tục cải thiện và nâng cao hơn nữa chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công.

Đối với việc giám sát, đôn đốc công tác PCTN tại tỉnh Yên Bái lần này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đây là hoạt động thường xuyên của thành viên Ban chỉ đạo Trung ương đối với địa bàn được giao quản lý, chỉ đạo. 

Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ này trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cho rằng trước hết phải là sự nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh. Hoạt động kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương là rất quan trọng và cần thiết song không thể làm thay vai trò tổ chức thực hiện của các địa phương.

Thông qua chương trình kiểm tra lần này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong rằng sẽ cùng với tỉnh Yên Bái rà soát, đánh giá việc thực hiện, đánh giá tình hình, kết quả công tác PCTN. Qua đó giúp cho địa phương phát huy tốt những ưu điểm, đồng thời phát hiện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và làm rõ nguyên nhân để từ đó có những biện pháp chủ động chấn chỉnh, khắc phục hoặc kiến nghị với Ban Chỉ đạo Trung ương, Chính phủ để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác PCTN trên địa bàn.

Đức Toàn - Mạnh Cường

  •  
Các tin khác
Nghệ sĩ Trần Lương (phải) bên poster triển lãm tại Nam Kinh không còn

Từ Trung Quốc, nghệ sĩ Trần Lương xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin: anh đã yêu cầu ban tổ chức triển lãm nghệ thuật tại thành phố Nam Kinh có nghệ sĩ Việt tham gia phải thay bản đồ có ‘đường lưỡi bò’ và phía Trung Quốc đã phải chấp thuận.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường

Sáng nay (11/11), Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường trình Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KTXH năm 2020

Sáng 11/11, các đại biểu ấn nút biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, với tỷ lệ 88,20% tổng số đại biểu tán thành.

HÌnh ảnh cảnh báo trên một trang web của đơn vị thành viên EVN.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thị trường khu vực miền Nam vừa xuất hiện loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (inverter) xuất xứ từ nước ngoài có ứng dụng phần mềm để theo dõi vận hành hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, có chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”. Sự việc này là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục