Thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình Kỳ họp thứ 13 -Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/6/2019 | 10:09:40 AM

YênBái - Để chuẩn bị tốt nội dung cho Kỳ họp thứ 13 – Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Yên Bái khóa XVIII, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình trình Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tới đây.

Tại Hội nghị, các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh đã trình bày dự thảo các đề án, tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái, hạng mục xử lý nước thải và hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào khu công nghiệp – Dự án nhóm B; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở tỉnh Yên Bái đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.Quang cảnh Hội nghị.

Cùng với đó là Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thông qua danh mục dự án cần thu hồi, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa và sửa đổi một số nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết Quy định mức khen thưởng cho các loại hình giải thưởng đối với tập thể và cá nhân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế khu vực, trong nước; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thông qua Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thông qua Đề án điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2020.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với các đề án, tờ trình trình Kỳ họp thứ 13, được các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh chuẩn bị công phu, khoa học, chi tiết và đầy đủ các nội dung yêu cầu đề ra. 

Tuy nhiên, thành viên các ban của HĐND tỉnh cũng đề nghị cơ quan soạn thảo cần giải trình, làm rõ và bổ sung cho đầy đủ về căn cứ pháp lý và từ ngữ, mốc thời gian trong các đề án, tờ trình về công tác quy hoạch phát triển nhà ở; thống nhất tên gọi đối với hộ nghèo, cận nghèo; đề nghị bổ sung thêm nguồn vốn đối với hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; cần làm rõ nhu cầu về nhà ở đối với hộ nghèo và cận nghèo khu vực nông thôn; nghiên cứu, xem xét lại định hướng phát triển về nhà ở kết nối dọc tuyến đường cao tốc.Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến các đề án, tờ trình.

Các đại biểu cũng đề nghị cơ quan soạn thảo xem xét lại một số diện tích đất của các dự án cần thu hồi đất, cần chuyển mục đích sử dụng đất để triển khai các dự án thủy điện, chỉnh trang đô thị, quỹ đất dân cư và  bố trí lao động, việc làm cho các hộ dân bị thu hồi đất cùng một số nội dung khác.

Thường trực HĐND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các đề án, tờ trình trình Kỳ họp thứ 13 sắp tới đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Câu thơ khá bất ngờ nhưng giản dị và đáng yêu đó trong bài thơ dài “Ba mươi năm đời ta có Đảng” của nhà thơ Tố Hữu.

Bệnh viện trung tâm Vũ Hán điều trị cho các bệnh nhân viêm phổi cấp 2019-nCoV

Trong bối cảnh bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (2019-nCoV) tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, Trung Quốc và thế giới đang nỗ lực về vật chất và nhân lực để điều trị và ngăn chặn dịch lan rộng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc thư chúc tết

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi đến toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào... lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới 2020.

Phố huyện Văn Yên ngày giáp tết.  Ảnh MQ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đầu xuân Kỷ Hợi về với Yên Bái dự lễ phát động trồng cây đã thổ lộ: "Tôi đã đến Yên Bái nhiều lần, từ hồi còn làm ở Tạp chí Cộng Sản, mỗi lần lên thấy mỗi khác, nay đã hình thành khu trung tâm nối với đường cao tốc, khác xưa nhiều lắm!”. Mỗi mùa xuân qua, quê hương lại thay áo mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục