Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Chính trị
Coi trọng phát triển công nghiệp, dịch vụ và nông lâm nghiệp bền vững
Cập nhật: Thứ ba, 18/10/2011 | 4:36:29 PM Google Twitter
YBĐT - Thực hiện chương trình công tác của Tỉnh uỷ, ngày 17 và 18/10, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã kiểm tra tình hình phát triển phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tại huyện Lục Yên.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Duy Cường - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh.

Trong chuyến công tác lần này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi khảo sát một số mô hình kinh tế của bà con nông dân ở xã Mai sơn, trong đó có mô hình nuôi gà thịt của HTX Hoàng Hà, ở thôn Sơn Trung, xã Mai Sơn. Đây là một mô hình chăn nuôi mới tập trung theo hướng hàng hóa, giúp cho bà con nông dân có điều kiện chăn nuôi bằng phương pháp an toàn sinh học, vừa hạn chế được dịch bệnh, mau lớn và mang lại việc làm và thu nhập cho người dân.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc huyện Lục Yên mạnh dạn triển khai xây dựng mô hình này, để phát huy tập quán chăn nuôi, tận dụng vườn tạp, kết hợp với KHKT giúp cho bà con phát triển chăn nuôi gia cầm theo hướng hàng hóa và có quy mô lớn, chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.  

Đồng chí Đỗ Văn Chiến và đoàn đã đến thăm nhà máy sản xuất, khai thác và chế biến đá trắng xuất khẩu của Công ty TNHH Cẩm Thạch R.K, là một doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, đang đầu tư vào khai thác chế biến đá trắng xuất khẩu tại địa bàn huyện. Hiện nay, Công ty đầu tư xây dựng nhà máy chế biến đá với một dây chuyền đồng bộ và hiện đại, với tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng, tạo việc làm cho 250 lao động tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo thăm Nhà máy sản xuất, chế biến, khai thác đá hoa trắng của Công ty TNHH đá Cẩm Thạch R.K tại huyện Lục Yên.

Tại buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện Lục Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho người nông dân, dự án hỗ trợ phát triển chăn nuôi trâu, bò cho hộ nghèo, công tác quản lý nguồn tài nguyên khoáng sản, đất đai, giải phóng mặt bằng, thuỷ lợi phí… tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, vấn đề triển khai thực hiện Quyết định 13 của UBND tỉnh.

Làm việc với đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện Lục Yên.

Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh và chỉ ra những định hướng lớn đối với Đảng bộ, chính quyền cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới đó là: cần coi trọng đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ, phát triển nông, lâm nghiệp một cách bền vững nhằm nâng cao đời sống của nhân dân. Ngoài những cây trồng truyền thống, phải duy trì và phát triển đưa giống cây, con đặc sản có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đội ngũ cán bộ cần có tư duy thực tế để giải quyết kịp thời những vướng mắc, công việc có liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân, thực hiện tốt các cơ chế chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường công tác quản lý nguồn tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, quan tâm đầu tư cho sự nghiệp y tế - giáo dục, mô hình bán trú dân nuôi…

Huyện chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của tập thể, đề cao tinh thần, trách nhiệm của cá nhân, giải quyết tốt công việc, trách nhiệm được giao; Phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực có chính sách cởi mở, thân thiện, tạo mọi điều kiện môi trường để thu hút các doanh nghiệp, các đầu tư vào địa bàn. Đồng chí mong rằng, Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt phê bình và tự phê bình để xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đức Toàn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group