Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Chính trị
Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở
Cập nhật: Thứ sáu, 28/12/2012 | 10:43:09 AM Google Twitter
YBĐT - Thực hiện Quy chế hoạt động chương trình công tác năm 2012, ngày 28/12, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2012. Đồng chí Hoàng Đức Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng ban Thường trực Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Trong năm 2012, cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn thể các địa phương, cơ quan, đơn vị đã thực hiện có hiệu quả Kết luận số 65-KL/TW của Ban Bí thư, Pháp lệnh 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các nghị định, văn bản của Trung ương, tỉnh về xây dựng và thực hiện hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; coi công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là một nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể.

Theo đó, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình ở xã, phường, thị trấn, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và các công ty cổ phần, công ty TNHH có nhiều chuyển biến tích cực. Ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức có sự chuyển biến tích cực, trách nhiệm của người đứng đầu ngày càng được thể hiện, vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị ngày càng cụ thể, thiết thực trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong năm 2013, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả các kết luật, chỉ thị, pháp lệnh, nghị định, văn bản của Trung ương, của tỉnh về Quy chế dân chủ ở cơ sở; gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của chính quyền, của người đứng đầu về thực hiện quy chế dân chủ; lấy kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của cán bộ, đảng viên là một trong những tiêu chí để đánh giá, phân xếp loại cán bộ, đảng viên hàng năm...

         Hà Tĩnh

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group