Chương trình hỗ trợ phòng chống rét cho trâu, bò tại huyện Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/1/2019 | 2:10:10 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 4/1, tại xã Chế Cu Nha, (Mù Cang Chải), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục Chăn nuôi phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình hỗ trợ phòng chống rét cho trâu, bò.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với người dân xã Chế Cu Nha về công tác phòng chống rét cho trâu bò.
Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với người dân xã Chế Cu Nha về công tác phòng chống rét cho trâu bò.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và UBND huyện Mù Cang Chải.

Huyện Mù Cang Chải hiện có đàn trâu 14.100 con, đàn bò 7.500 con. Chỉ riêng 2 đợt rét đầu năm 2018 đã làm 397 con trâu, bò bị chết. 

Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại gia súc trong mùa đông, từ đầu tháng 12/2018 đến nay, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phòng, chống đói, rét cho gia súc cho 60 học viên là cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và người chăn nuôi của 4 xã: Chế Cu Nha, Nậm Có, Dế Xu Phình, Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải. Cán bộ khuyến nông hướng dẫn bà con che chắn chuồng trại tránh rét cho trâu, bò.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ vật tư che chắn chuồng trại và tổ chức các hoạt động truyền thông về công tác phòng chống rét cho trâu, bò. 

Cũng trong sáng 4/1, thông qua sự tài trợ của các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi, Chương trình đã hỗ trợ 20 tấn thức ăn gia súc cho 649 hộ dân tại các xã: Mồ Dề, Púng Luông, Chế Cu Nha và Cao Phạ. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đánh giá đây là chương trình thiết thực, kịp thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trong chăn nuôi đại gia súc, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống đói, rét cho trâu, bò trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục quan tâm, hướng dẫn bà con nông dân trên địa bàn tỉnh các biện pháp phòng chống đói, rét cho trâu, bò; các nhà tài trợ ủng hộ về vật chất để tăng cường công tác phòng chống đói rét cho vật nuôi trên địa bàn tỉnh. 

Văn Thông

  •  
Các tin khác
Nghị định 20 ra đời năm 2017, tức là hơn hai năm qua nó đang trở thành rào cản và gây khó khăn cho khối doanh nghiệp tư nhân trong nước.

Nghị định 20 khiến khối doanh nghiệp tư nhân trong nước bị tăng lợi nhuận ảo, dẫn đến phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao hơn và lợi nhuận thật giảm đi...

Năm 2019, huyện Mù Cang Chải được UBND tỉnh giao dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 124,2 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2018, chỉ tiêu phấn đấu của huyện là 127,5 tỷ đồng, tăng 3% so với dự toán tỉnh.

Ngày 19/7/2018, trận lũ xảy ra ở bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng (Văn Yên) đã làm 15 ngôi nhà cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; 40 hộ phải di dời đến nơi an toàn; 62 ha lúa, ngô bị vùi lấp; 8 cầu dân sinh, ngầm tràn bị phá hủy… Tổng thiệt hại trên 17 tỷ đồng. Được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh và huyện Văn Yên, sự chung tay của cộng đồng, đến nay, 100% hộ dân ở khu tái định cư bản Lùng đã thích nghi, làm chủ cuộc sống mới, vươn lên thoát nghèo.

Quang cảnh Hội nghị

Chi cục Thuế thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán trên địa bàn với sư tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho 17 xã, phường và cán bộ thuế các đội trực thuộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục