Chi cục Thuế thành phố Yên Bái: Triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 10:10:41 AM

YênBái - Chi cục Thuế thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý và chống thất thu thuế đối với hộ khoán trên địa bàn với sư tham gia của trên 100 đại biểu đại diện cho 17 xã, phường và cán bộ thuế các đội trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố đã cùng trao đổi với các địa phương về công tác chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, nội dung chống thất thu cả về doanh thu và diện hộ quản lý thuế, kế hoạch kiểm tra sẽ phải gắn với chỉ tiêu phát triển hộ kinh doanh, thực hiện chống thất thu phải đúng qui định của pháp luật thuế một cách khách quan, bình đẳng. 

Chi cục Thuế đã thành lập tổ hỗ trợ để kịp thời hỗ trợ về chính sách cho các địa bàn trong công tác xử lý về mặt nghiệp vụ, họp và giao cho các đội thuế liên phường, xã tham mưu xây dựng kế hoạch số hộ phải kiểm tra theo từng địa bàn trình lãnh đạo UBND xã, phường phê duyệt.  

Sau Hội nghị này, Chi cục Thuế sẽ kết xuất danh sách cá nhân theo từng địa bàn và theo ngành nghề đồng thời dự kiến doanh thu tối thiểu để đạt ngưỡng thu thuế cung cấp cho các xã, phường xong trước ngày 23/7/2019 giúp các địa bàn căn cứ tình hình thực tế để xem xét lựa chọn những hộ có doanh thu đưa vào quản lý thu thuế. Lĩnh vực tập trung là ngành bán ăn sáng, thương nghiệp bán lẻ và phòng khám ngoài giờ.

Quang Thiều

  •  
Các tin khác
Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (bên phải) thăm vùng chè Bát Tiên ở xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên.

Xuân 2016 là "Năm khởi nghiệp quốc gia”. Đến năm 2019, tinh thần khởi nghiệp ở tỉnh Yên Bái đã được lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp, ngành. Qua đó, khơi dậy được ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, góp phần đưa kinh tế của tỉnh không ngừng phát triển.

Đoàn khảo sát của Nhật, Pháp, Anh kiểm tra thực tế quy trình chế biến các sản phẩm quế của HTX Quế hồi Việt Nam.

Với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì từng hộ sản xuất nhỏ lẻ sẽ rất khó khi tự tìm chỗ đứng trên thị trường. Trong bối cảnh ấy, khu vực kinh tế tập thể được xác định là một trong những "bà đỡ", là “đầu tàu” đưa nông nghiệp, nông dân và nông thôn đi lên.

Nông dân xã Tân Đồng thu hái lá dâu.

Trấn Yên có vựa dâu tằm lớn nhất miền Bắc và cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Yên Bái phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm.

Đồi quế hữu cơ để dành làm của hồi môn cho cô cháu nội của ông Lò Văn Khẹo.

Đến nay, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên có 274 hộ dân đăng ký trồng quế hữu cơ với diện tích hơn 200 ha, chủ yếu ở Khe Mạng, Làng Than, Làng Chạng, Thượng Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục