Yên Bình là huyện đầu tiên hoàn thành kế hoạch thu ngân sách

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/11/2019 | 11:30:49 AM

YênBái - Tính đến hết 28/11/2019, huyện Yên Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao với số thu ngân sách trên địa bàn đạt khoảng 222,7 tỷ đồng, bằng 110,8% dự toán tỉnh giao, 107% dự toán phấn đấu.

Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình.
Người dân đến giao dịch tại Bộ phận Phục vụ hành chính công huyện Yên Bình.

Năm 2019, huyện Yên Bình được tỉnh giao dự toán thu ngân sách nhà nước là 208 tỷ đồng (trong đó thu từ tiền giao đất là 58 tỷ đồng). Nhờ triển khai các giải pháp, biện pháp thu ngân sách đồng bộ phù hợp với thực tế, cộng với sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Cục Thuế tỉnh Yên Bái, sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể có liên quan, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của người nộp thuế. 

Tính đến hết 28/11/2019, huyện Yên Bình đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao với số thu ngân sách trên địa bàn đạt khoảng 222,7 tỷ đồng, bằng 110,8% dự toán tỉnh giao, 107% dự toán phấn đấu. Một số nguồn thu đạt cao là thu ngoài quốc doanh đạt 109% dự toán; thuế thu nhập cá nhân đạt 158% dự toán; tiền thuê đất đạt 187% dự toán; thu tiền giao đất đạt 116,7%... 

Những ngày còn lại của năm 2019, Chi cục Thuế huyện Yên Bình tiếp tục tăng cường các biện pháp tuyên truyền sâu rộng đến người nộp thuế, tư vấn hỗ trợ, hướng dẫn các chính sách thuế sửa đổi bổ sung; tiếp tục rà soát, nắm chắc diễn biến của thị trường, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý đăng ký thuế, kê khai, hoàn thuế, đôn đốc người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn các loại hồ sơ thuế năm 2019. 

Bên cạnh đó là tập trung khai thác, rà soát các nguồn thu, đôn đốc số còn phải nộp các đơn vị xây dựng vãng lai; đẩy mạnh thu nợ tiền thuế và các nguồn thu ổn định hàng tháng; Tăng cường quản lý thu nợ và cưỡng chế thuế, rà soát phân loại nợ thuế, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình chây ỳ nợ thuế, phấn đấu số nợ thuế đến 31/12/2019 không quá 5% so với số thực thu ngân sách nhà nước năm 2019...

Quang Thiều

  •  
Các tin khác
Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (bên phải) thăm vùng chè Bát Tiên ở xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên.

Xuân 2016 là "Năm khởi nghiệp quốc gia”. Đến năm 2019, tinh thần khởi nghiệp ở tỉnh Yên Bái đã được lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp, ngành. Qua đó, khơi dậy được ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, góp phần đưa kinh tế của tỉnh không ngừng phát triển.

Đoàn khảo sát của Nhật, Pháp, Anh kiểm tra thực tế quy trình chế biến các sản phẩm quế của HTX Quế hồi Việt Nam.

Với xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì từng hộ sản xuất nhỏ lẻ sẽ rất khó khi tự tìm chỗ đứng trên thị trường. Trong bối cảnh ấy, khu vực kinh tế tập thể được xác định là một trong những "bà đỡ", là “đầu tàu” đưa nông nghiệp, nông dân và nông thôn đi lên.

Nông dân xã Tân Đồng thu hái lá dâu.

Trấn Yên có vựa dâu tằm lớn nhất miền Bắc và cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Yên Bái phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm.

Đồi quế hữu cơ để dành làm của hồi môn cho cô cháu nội của ông Lò Văn Khẹo.

Đến nay, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên có 274 hộ dân đăng ký trồng quế hữu cơ với diện tích hơn 200 ha, chủ yếu ở Khe Mạng, Làng Than, Làng Chạng, Thượng Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục