Khai mạc Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/12/2019 | 2:21:00 PM

YênBái - Ngày 6/12, tại Siêu thị Hapromart C13, Thành Công, Hà Nội, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn BRG, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tổ chức Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019.

Các đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm hàng nông sản tỉnh Yên Bái tại siêu thị Hapromart C13, Thành Công, Hà Nội.
Các đại biểu tham quan trưng bày sản phẩm hàng nông sản tỉnh Yên Bái tại siêu thị Hapromart C13, Thành Công, Hà Nội.

Yên Bái là tỉnh miền núi nằm ở trung tâm vùng Tây Bắc, nằm trên nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau nên Yên Bái đã tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao. Với chủ trương khai thác triệt để đất đai, tiểu vùng khí hậu và thương hiệu đã có, đến nay nhiều thương hiệu đã được xây dựng dưới nhiều hình thức khác nhau như: Chỉ dẫn địa lý quế vỏ Văn Yên, gạo Mường Lò, nhãn hiệu tập thể gạo Chiêm Hương Đại Phú An - Văn Yên, cam Văn Chấn, cam Lục Yên, chè Shan tuyết Suối Giàng, miến đao Giới Phiên và một số sản phẩm chủ lực khác. 

Nhằm tạo thuận lợi cho việc mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm, giao thương hàng hóa, tạo lập thị trường tiêu thụ bền vững cho các sản phẩm của tỉnh Yên Bái để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội tổ chức Tuần lễ giới thiệu nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho hàng nông sản tỉnh Yên Bái. 

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, vừa giúp quảng bá và tiêu thụ hàng nông sản đặc sản cho Yên Bái, vừa giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh tìm kiếm được các đơn hàng, sản phẩm an toàn để cung ứng cho người tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP; tìm kiếm giải pháp trong việc hình thành chuỗi cung ứng, kết nối các nhà sản xuất, nuôi trồng với các nhà phân  phối nhằm giải quyết đầu ra đối với các sản phẩm nông sản được sản xuất trong tỉnh Yên Bái. 

Tại Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản, tỉnh Yên Bái đã mang đến hàng chục sản phẩm là đặc sản, thế mạnh của tỉnh như: gạo nếp Tú Lệ, cam, quýt ngọt, xôi ngũ sắc, cơm lam, táo mèo khô…Cùng với đó là các mặt hàng đã đủ tiêu chuẩn vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị của Tập đoàn BRG như: măng, miến, mật ong, khoai Lục Yên, trà quế, chè Suối Giàng, cam Văn Chấn. Người dân thăm quan, mua sắm các mặt hàng nông sản tỉnh Yên Bái tại Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản.

Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái nhằm định hướng tiêu dùng và đưa sản phẩm đảm bảo an toàn đến tay người tiêu dùng; góp phần hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm nông sản của tỉnh Yên Bái, từ đó đẩy mạnh các giải pháp ổn định thị trường tiêu thụ một cách bền vững, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở mở rộng và phát triển sản xuất, mở ra hướng đi mới trong việc liên kết để hàng địa phương xuất hiện ngày càng nhiều tại các kênh phân phối hiện đại theo phương thức tiêu thụ hiện đại với hợp đồng dài hạn, ổn định và khối lượng lớn.

Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái năm 2019 được tổ chức từ ngày 6 – 10/12/2019 tại siêu thị Hapromart C13, Thành Công, Hà Nội và 5 điểm của siêu thị Hapromart và Intimex tại Hà Nội. 

Thanh Tân

Tags Tuần lễ giới thiệu hàng nông sản tỉnh Yên Bái

Các tin khác
Nhà dân bị ngập lụt.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, căn cứ khả năng tài chính xem xét miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới để bà con khôi phục sản xuất sau mưa lũ.

Ảnh minh họa

Ngày 23/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 2558/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty cổ phần Cmistone Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính tại số 27, Đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội về vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản.

Từ Quỹ Hỗ trợ nông dân thị xã Nghĩa Lộ, nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn phát triển nghề chổi chít, tạo việc làm, tăng thu nhập.

Những năm qua, Hội Nông dân thị xã Nghĩa Lộ đã triển khai nhiều hoạt động như: xây dựng các mô hình sản xuất chất lượng cao, các dự án hỗ trợ từ quỹ hỗ trợ nông dân, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu…

Người dân Yên Bái quan tâm chăm sóc đàn gia cầm thời điểm giao mùa.

Hiện nay là thời điểm giao mùa, thời tiết chuyển từ thu sang đông nên vi-rút và các loại mầm bệnh tồn tại ngoài môi trường bền vững hơn so với thời tiết nắng, nóng. Mưa ẩm thường xuyên cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại bệnh dịch phát sinh, lây lan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục