Mù Cang Chải ra mắt doanh nghiệp kinh doanh homestay đầu tiên do thanh niên làm chủ

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/2/2020 | 4:41:20 PM

YênBái - Ngày 25/2, Huyện đoàn Mù Cang Chải đã hỗ trợ và tổ chức ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải tại xã La Pán Tẩn. Đây là công ty đầu tiên do thanh niên làm chủ được thành lập trên địa bàn huyện Mù Cang Chải về lĩnh vực kinh doanh du lịch homestay.

Ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải.
Ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên sáng tạo khởi nghiệp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy Yên Bái.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải trước đây là mô hình du lịch cộng đồng (homestay) của gia đình anh Giàng A Dê đi vào hoạt động từ cuối năm 2017. Sau hơn 2 năm phát triển, được sự giúp đỡ của Huyện đoàn, Tỉnh đoàn Yên Bái, homestay của anh Giàng A Dê đã cho thu nhập ổn định 30 triệu đồng/tháng với 80% là du khách nước ngoài. 

Công ty cũng đang tạo thu nhập ổn định cho 10 lao động địa phương.

Thu Trang

Tags Mù Cang Chải ra mắt doanh nghiệp homestay thanh niên làm chủ

  •  
Các tin khác

Tại Yên Bái, việc khống chế thành công dịch tả lợn châu Phi đã giúp người nông dân yên tâm hơn trong việc tái đàn. Tuy nhiên, họ cũng gặp không ít khó khăn do giá giống tăng cao, từ 2 – 2,5 triệu đồng/ con giống; một số hộ bị ảnh hưởng do dịch tả lợn đang gặp khó khăn về tài chính nên khó khôi phục chăn nuôi lợn theo quy mô ban đầu. Do vậy, đến nay việc tái đàn tại Yên Bái mới thực hiện được trên 10% so với tổng đàn lợn trước khi xảy ra dịch tả lợn châu Phi.

Đề xuất tăng gói hỗ trợ gia hạn thuế do dịch Covid-19 lên 180.000 tỷ đồng (Ảnh minh họa: KT)

Bộ Tài chính vừa đề xuất số tiền gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lên tới 180.000 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng dịch Covid-19.

Công nhân Công ty Điện lực Yên Bái kiểm tra thí nghiệm máy biến áp.

Kể từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020, Công ty Điện lực Yên Bái sẽ tạm dừng việc cung cấp các dịch vụ điện liên quan đến cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện, ngoại trừ xử lý sự cố về điện để đảm bảo an toàn trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

100 máy bay nằm không, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, 10.000 lao động tạm ngừng việc và toàn bộ người lao động bị giảm lương là tình hình hiện tại của Vietnam Airlines.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục