Hơn 10.000 nhân viên Vietnam Airlines phải ngừng việc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/4/2020 | 10:02:37 AM

100 máy bay nằm không, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, 10.000 lao động tạm ngừng việc và toàn bộ người lao động bị giảm lương là tình hình hiện tại của Vietnam Airlines.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong bức thư động viên gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên cùng đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này, CEO Vietnam Airlines ông Dương Trí Thành chia sẻ: "Chúng ta đang đối mặt với những thách thức mang tính sống còn".

Hãng hàng không này cho tới thời điểm hiện nay chủ trương không áp dụng chính sách sa thải nhân viên như nhiều hãng hàng không trên thế giới đang áp dụng. Ban lãnh đạo tin tưởng rằng, dù khó khăn ở mức nào, với bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết và bề dày lịch sử được hun đúc hơn 60 năm qua, những con người của Vietnam Airlines chắc chắn sẽ vượt qua tất cả mọi thử thách để giành chiến thắng.

Trong bối cảnh chung, rất nhiều hãng hàng không đã rơi vào tình trạng phá sản theo lý thuyết hoặc chìm đắm trong nợ nần ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó, nhiều hãng đang chuẩn bị rút cạn tiền mặt trong bối cảnh các máy bay không thể cất cánh hoặc nếu có cất cánh cũng chỉ có tỉ lệ lấp đầy chỗ với số lượng thấp kỷ lục.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Điều gia đình Việt nên cảnh giác trước khi xuống tiền mua

Đối mặt với nắng nóng gay gắt gần 40 độ, nhiều gia đình đã không ngại chi tiền mua những chiếc quạt điều hòa về nhà làm mát không gian sống. Nhưng thực tế, công dụng sử dụng của loại quạt này có được như quảng cáo?

Phát triển điện mặt trời trên mái nhà ở Quảng Bình.

Từ ngày 23/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có thể ký hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng, sau khi có hướng dẫn mới, EVN sẽ ký hợp đồng mới theo quy định.

Hình minh họa.

Bộ Tài chính sẽ giám sát theo dõi, cập nhật tình hình triển khai bán bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới để kịp thời có các công văn hướng dẫn, chỉ đạo các DNBH.

Chiều 22/5, Bộ trưởng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ký Văn bản số 55/TƯPCTT về việc đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước thuộc quy trình liên hồ trên lưu vực sông Hồng trong mùa lũ 2020 gửi Bộ Công thương và các tỉnh, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục