Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Yên Bái phấn đấu nợ quá hạn xuống dưới 1,6%

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/8/2020 | 11:06:37 AM

YênBái - Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động những tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Yên Bái giải quyết vốn vay tại điểm giao dịch phường Đồng Tâm.
Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Yên Bái giải quyết vốn vay tại điểm giao dịch phường Đồng Tâm.

Những tháng đầu năm 2020, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Yên Bái đã có 19 thành viên kiểm tra được 4 lượt xã, phường, 23 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn, 116 hộ vay vốn.

Các cuộc kiểm tra đều tập trung giám sát trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc quản lý các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao; giám sát việc bình xét cho vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn ở thôn, tổ dân phố, kiểm tra việc sử dụng vốn vay, chấp hành trả nợ gốc, lãi của hộ vay. 

Đến nay, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn thành phố Yên Bái đạt trên 123 tỷ đồng, đạt 90% kế hoạch tăng trưởng của năm 2020. 

Thành phố chuyển ngân sách địa phương để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác hoàn thành 75% kế hoạch được giao năm 2020. Chất lượng tín dụng được duy trì ổn định, đạt 97% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng của cả năm 2020. Các hộ vay được đôn đốc trả nợ gốc và lãi đầy đủ, đã hạn chế nợ quá hạn phát sinh. Tổng số nợ quá hạn và nợ khoanh là trên 2 tỷ đồng, chiếm 1,7% tổng dư nợ. 

Những tháng cuối năm 2020, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Yên Bái phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch huy động vốn để đáp ứng nhu cầu giải ngân cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách theo kế hoạch được giao; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng  tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác cho vay; phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 1,6%; 100% tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại khá, tốt.

Nguyễn Thanh Nghị

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Ngày 19-9, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố báo cáo “Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 9-2020”.

Bánh nướng, bánh dẻo thập cẩm truyền thống vẫn luôn là lựa chọn của những người sành ăn.

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đối với bánh nướng (TCVN 12940:2020) và bánh dẻo (TCVN 12941:2020).

Vừa

Liên quan tới việc bay thương mại quốc tế, phía Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan - Trung Quốc yêu cầu Việt Nam làm rõ quy trình nhập cảnh, cách ly và các yêu cầu y tế bắt buộc, nơi lưu trú.

Chiều 18/9, UBND thành phố Yên Bái phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị Công bố đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục