Cửa khẩu Tân Thanh tạm dừng thông quan 1 tháng, cả trăm xe nông sản vẫn đợi

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/1/2022 | 7:44:49 AM

Cửa khẩu Tân Thanh vẫn tạm dừng thông quan từ ngày 18/12/2021 đến nay. Tổng số xe chờ xuất khẩu tại khu vực này đến nay là 373 xe.

Nhiều xe nông sản vẫn còn ùn ứ. (Ảnh minh họa).
Nhiều xe nông sản vẫn còn ùn ứ. (Ảnh minh họa).

Sở Công Thương Lạng Sơn vừa có báo tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh cập nhật mới nhất đến ngày 18/1.

Cụ thể Sở này cho biết, ở cửa khẩu phụ Tân Thanh, từ ngày 18/12/2021 đến nay vẫn tạm dừng thông qua. Trong thời gian từ ngày 17/1 đến ngày 18/1, có 69 xe nông sản quay đầu về nội địa (33 xe dưa hấu, 15 xe sắn, 9 xe mít, 9 xe xoài, 3 xe chuối).

Mặc dù đã tạm dừng thông quan tròn cả tháng song tổng số xe chờ xuất khẩu tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh vẫn là 373 xe. Mặt hàng tồn chủ yếu ở đây là các xe hoa quả (160 xe) và nông sản khác...

Ở cửa khẩu Chi Ma, Sở Công Thương Lạng Sơn cho biết từ ngày 17/1, phía Trung Quốc đóng cửa khẩu Ái Điểm - Chi Ma do phía bạn đang phong tỏa Trấn Ái Điểm để xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người dân liên quan đến 1 ca dương tính Covid-19 là công dân bốc xếp tại bãi Vân Thiên. Tổng số xe chờ xuất khẩu tại cửa khẩu này là 70 xe.

Trong khi đó, tại cửa khẩu Hữu Nghị, tổng số phương tiện quay đầu từ 17/1 đến 18/1 là 38 xe, chủ yếu là hoa quả. Tổng số phương tiện vận chuyển mới từ nội địa lên là 62 xe.

Như vậy tính đến 18/1, tổng số xe chờ xuất khẩu tại khu vực của khẩu này là 684 xe. Mặt hàng tồn chủ yếu là 445 xe hoa quả, còn lại là linh kiện điện tử và các mặt hàng khác.

Sở Công Thương Quảng Ninh cũng đã cập nhật tình hình hàng hóa chờ thông quan tại các cửa khẩu, lối mở biên giới Quảng Ninh. Lượng xe xuất hàng hóa đang chờ thông quan qua các cửa khẩu, lối mở tỉnh Quảng Ninh đến ngày 18/01 là 1.344 xe; tổng số xe đã thông quan từ ngày 10/01đến nay là 1.394 xe.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng có văn bản thông báo đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi, thủy sản đông lạnh đến cửa khẩu, lối mở biên giới của tỉnh Quảng Ninh để xuất khẩu.

Ngoài Quảng Ninh, UBND tỉnh Lào Cai cũng ban hành văn bản hỏa tốc thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở trái cây tươi đến Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) - Bắc Sơn (Trung Quốc) - để xuất khẩu bắt đầu từ ngày 18/1.

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Hội viên nông dân xã Thịnh Hưng tham gia vệ sinh môi trường nông thôn.

Là tổ chức giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, những năm qua, Hội Nông dân (HND) xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Chăm sóc mô hình trồng thâm canh trám bằng cây ghép năm 2020 tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.

Đến thời điểm cuối năm 2021, sau khi trồng dặm, tỷ lệ cây sống đạt trên 95%. Cây trám sinh trưởng và phát triển bình thường, tỷ lệ trên 60% đã ra 1 đợt chồi mới. Sâu ăn lá, mối hại cây xuất hiện đã được xử lý kịp thời.

Sử dụng hệ thống biến tần - giải pháp tiết kiệm điện năng của Công ty cổ phần Xi măng Yên Bình.

Những năm qua, phong trào tiết kiệm điện ở huyện Yên Bình được các hộ, cơ quan, DN hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh.

Hội viên Hội Nông dân huyện Văn Yên vay vốn qua các tổ chức ngân hàng để phát triển kinh tế.

Việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong các cấp hội của Hội Nông dân Văn Yên đã góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục