Yên Bái: Chỉ số công nghiệp toàn ngành tăng 10,25%

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/9/2022 | 11:01:29 AM

YênBái - Sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái 9 tháng đầu năm 2022 duy trì ổn định và có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước do hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được duy trì và đang dần phục hồi.

Chỉ số ngành chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa tăng 23,03% so với cùng kỳ năm 2021.
Chỉ số ngành chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa tăng 23,03% so với cùng kỳ năm 2021.

Tính chung 9 tháng, chỉ số công nghiệp toàn ngành tăng 10,25% so với cùng kỳ. 

Trong 17 ngành công nghiệp cấp 2, có 9 ngành chỉ số sản xuất tăng như: sản xuất trang phục tăng 25,73%; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa tăng 23,03%; sản xuất hóa chất và sản phẩm hóa chất tăng 22,84%; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu tăng 0,57%; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác tăng 8,49%; sản xuất giường, tủ, bàn ghế tăng 33,88%; sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng hơi nước và điều hòa không khí tăng 43,28%...

Hồng Duyên

Tags Yên Bái Chỉ số công nghiệp

Các tin khác
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái vừa công bố kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm Dự án Khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái Thịnh Hưng 1 và Dự án Khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái Thịnh Hưng 2. Hai dự án có sơ bộ tổng chi phí thực hiện lần lượt là 1.487 tỷ đồng và 1.141 tỷ đồng.

Kẹo dừa là một trong những sản phẩm OCOP nổi tiếng của tỉnh Bến Tre.

Thời gian qua, việc thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã “gặt hái” được những thành quả nhất định. Nhiều đơn vị, địa phương thành công trong việc tiêu thụ sản phẩm OCOP. Tuy nhiên, cũng còn không ít sản phẩm OCOP chỉ dừng lại ở mức độ trưng bày, giới thiệu, khả năng thương mại hạn chế.

Chương trình “Cà phê doanh nhân” đã tạo không gian gặp gỡ, đối thoại cởi mở, là diễn đàn để chính quyền tiếp nhận và giải quyết khó khăn, vướng mắc của của doanh nghiệp.

Những năm qua, Yên Bái được đánh giá là một trong những địa phương đa dạng hóa các giải pháp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tuyến cao tốc Hà Giang – Yên Bái – Hà Nội – Lào Cai với nút giao trực tiếp tại Lục Yên sẽ là động lực phát triển kinh tế của huyện, tiến đến thành lập thị xã Lục Yên.

Xây dựng đồng bộ cao tốc và hệ thống giao thông cơ sở, chuyển dịch thu hút đầu tư phát triển bất động sản, du lịch khai thác tiềm năng sẵn có, huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đang nỗ lực hội tụ mọi nguồn lực tạo sức bật phát triển kinh tế địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục