Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Xã hội
Công điện về việc đối phó với cơn bão số 7
Cập nhật: Thứ năm, 15/8/2013 | 7:05:55 PM Google Twitter
YBĐT- Trước tình hình cơn bão số 7 (siêu bão Utor) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ Việt Nam gây mưa lớn, ngập úng, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, đá, ngày 14/8/2013, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện khẩn số 14/CĐ-UBND yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố “Về việc đối phó với cơn bão số 7”. Sau đây là nội dung chi tiết:

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo cơn bão số 7 sau khi đổ bộ vào tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có khả năng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ Việt Nam. Để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 7 và hoàn lưu sau bão gây mưa lớn, ngập úng, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, đá; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ huy phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho nhân dân các vùng có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh.

2. Chủ động các phương án đảm bảo an toàn hồ chứa.

3. Chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán dân ở các điểm có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản; tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực bị ngập, đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng, kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Nhận được Công điện này, yêu cầu chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các ngành liên quan nghiêm túc tổ chức thực hiện.

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group