Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Xã hội
Thưởng Tết 2014: Lãnh đạo được thưởng cao, công nhân lẹt đẹt
Cập nhật: Thứ hai, 6/1/2014 | 1:39:15 PM Google Twitter
Ông Tống Văn Lai, Phó Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, tính đến thời điểm này Bộ đã nhận được báo cáo về vấn đề lương, thưởng Tết 2014 cho người lao động của 45 tỉnh/thành trên cả nước.

Qua xem xét sơ bộ ban đầu, tình hình thưởng Tết năm nay không giảm so với năm trước, thậm chí một số địa phương mức thưởng Tết có tăng nhẹ. Trong tuần này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục tổng hợp tình hình lương thưởng Tết trên toàn quốc để có đánh giá chính xác nhất, nhằm phục vụ cho công tác quản lý và hỗ trợ người lao động.

Trước đó, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã chính thức công bố mức thưởng Tết dương lịch và âm lịch 2014 cho người lao động ở khối doanh nghiệp. Theo đó, bình quân mức thưởng Tết năm nay thấp hơn chút ít so với năm 2013.

Theo ông Phạm Văn Thanh, Trưởng phòng Chính sách Lao động - Tiền lương (Sở LĐ-TB&XH), năm nay chỉ có duy nhất khối doanh nghiệp FDI giữ được mặt bằng thưởng tương đương năm ngoái, các doanh nghiệp còn lại đều giảm từ 1,2-3,5%.

Mức thưởng Tết âm lịch ở tất cả các khối doanh nghiệp đều cao hơn nhiều so với thưởng Tết dương lịch. Ở khối Công ty TNHH Một thành viên do Nhà nước sở hữu, thưởng Tết âm lịch Giáp Ngọ bình quân là 3.120.000 đồng, thấp nhất là 500.000 đồng, còn cao nhất lên tới 21 triệu đồng; Ở khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, thưởng Tết âm lịch bình quân là 3.130.000 đồng, thấp nhất 200.000 đồng, cao nhất 30 triệu đồng; Ở khối doanh nghiệp tư nhân, thưởng Tết âm lịch bình quân là 3.700.000 đồng, thấp nhất 500.000 đồng, cao nhất 40 triệu đồng;

Đặc biệt, mức thưởng Tết âm lịch bình quân ở khối doanh nghiệp FDI là 3.720.000 đồng, trong đó người thấp nhất là 250.000 đồng còn người có mức thưởng cao nhất lên tới 65 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thanh cho biết, người có mức thưởng Tết cao nhất 65 triệu đồng là lãnh đạo của một công ty FDI liên doanh với Nhật Bản.

Trước đó, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã công bố mức thưởng Tết ở khối doanh nghiệp trên địa bàn. Tại Đà Nẵng, mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 172 triệu đồng, thuộc khối FDI. Tại TP. Hồ Chí Minh, mức thưởng Tết bình quân của doanh nghiệp FDI là khoảng 4,7 triệu đồng, còn các doanh nghiệp trong nước vào khoảng 3,3 triệu đồng.

Tuy nhiên trên thực tế, theo một số ý kiến của các chuyên gia, mức thưởng Tết bình quân vẫn được duy trì khá cao chủ yếu đến từ mức thưởng rất cao của nhóm lãnh đạo, trong khi số công nhân có mức thưởng thấp chỉ vài trăm nghìn đồng chiếm tỷ lệ không nhỏ. Do vậy, việc đảm bảo Tết của người lao động năm nay chắc chắn không ít khó khăn.

(Theo VOV)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group