Yên Bái tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ IX - năm 2017

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/1/2017 | 10:30:11 AM

YênBái -

YBĐT - Sáng 7/1, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái, Báo Tiền phong, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ IX - năm 2017 với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh động viên các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Từ năm 2009, Ngày “Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện được tổ chức theo sáng kiến của Báo Tiền phong nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán. Qua 8 lần tổ chức, đến nay Chủ nhật đỏ đã lan rộng đến 22 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu về 22.455 đơn vị máu, phục vụ điều trị cho các bệnh nhân trong dịp cao điểm.

Ngày “Chủ nhật đỏ” đã thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Yên Bái, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, Trường Cao đắng Nghề, Công an tỉnh, thu về được gần 100 đơn vị máu. Số máu thu về trực tiếp được chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

 Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp cộng tác của Ban Biên tập Báo Tiền phong và nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên đã tích cực tham gia chương trình.

Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đặc biệt các cấp bộ đoàn, Hội và tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Yên Bái cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân ý nghĩa nhân văn cao cả của hiến máu nhân đạo; đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích, thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; thành lập mới, duy trì tốt các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Chương trình “Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục lớn mạnh và trở thành phong trào chung của tuổi trẻ và nhân dân trong tỉnh trước thềm năm mới hàng năm.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình và Ban Biên tập Báo Tiền phong đã trao Kỷ niệm chương cho 4 đơn vị và trao thư tri ân cho 5 đơn vị ghi nhận sự đồng hành của các đơn vị tích cực tham gia phối hợp tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ”, hiến máu tình nguyện năm 2017. (Ảnh) 

Minh Huyền – Hoài Văn

 

  •  
Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Ngày 17/10, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Yên Bái tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Văn Chấn năm 2019.

Công đoàn cơ sở Trường THCS thị trấn Yên Bình họp đánh giá, bình xét việc triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong đoàn viên, người lao động.

Những năm qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THCS thị trấn Yên Bình đã thực hiện tốt Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, ngày càng giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nhờ có chính sách cấp thẻ BHYT, người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh được chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh.

Những năm qua, tỉnh Yên Bái đã chú trọng triển khai chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn. Đây là cơ hội để đồng bào DTTS được chăm sóc sức khỏe cũng như giảm bớt gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh, từ đó loại bỏ những tư tưởng, hủ tục lạc hậu là tìm đến các thầy lang để cúng trừ ma, trừ tà, trị bệnh.

Cán bộ Trạm Y tế xã An Phú triển khai nhiệm vụ chuyên môn.

Những năm qua, đội ngũ những người thầy thuốc ở Trạm Y tế xã An Phú, huyện Lục Yên đã khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực triển khai có hiệu quả công tác khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục