Yên Bái tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ IX - năm 2017

  • Cập nhật: Thứ bảy, 7/1/2017 | 10:30:11 AM

YênBái -

YBĐT - Sáng 7/1, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái, Báo Tiền phong, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ IX - năm 2017 với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh động viên các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu.

Từ năm 2009, Ngày “Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện được tổ chức theo sáng kiến của Báo Tiền phong nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán. Qua 8 lần tổ chức, đến nay Chủ nhật đỏ đã lan rộng đến 22 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu về 22.455 đơn vị máu, phục vụ điều trị cho các bệnh nhân trong dịp cao điểm.

Ngày “Chủ nhật đỏ” đã thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên đến từ Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Yên Bái, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái, Trường Cao đắng Nghề, Công an tỉnh, thu về được gần 100 đơn vị máu. Số máu thu về trực tiếp được chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

 Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp cộng tác của Ban Biên tập Báo Tiền phong và nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên đã tích cực tham gia chương trình.

Phát huy những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đặc biệt các cấp bộ đoàn, Hội và tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Yên Bái cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, các tầng lớp nhân dân ý nghĩa nhân văn cao cả của hiến máu nhân đạo; đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích, thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; thành lập mới, duy trì tốt các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Chương trình “Chủ nhật đỏ” hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục lớn mạnh và trở thành phong trào chung của tuổi trẻ và nhân dân trong tỉnh trước thềm năm mới hàng năm.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình và Ban Biên tập Báo Tiền phong đã trao Kỷ niệm chương cho 4 đơn vị và trao thư tri ân cho 5 đơn vị ghi nhận sự đồng hành của các đơn vị tích cực tham gia phối hợp tổ chức Ngày “Chủ nhật đỏ”, hiến máu tình nguyện năm 2017. (Ảnh) 

Minh Huyền – Hoài Văn

 

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Trong tuần tới, phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ ngày có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tỉnh Yên Bái vinh dự có 5 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương, giai đoạn 2018 – 2020 được tuyên dương.

Tỉnh Yên Bái vinh dự có 5 gương mặt tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương 401 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức sáng nay -31/5.

"Không độc hại" - sự hiểu nhầm tai hại này chính là kết quả của chiêu thức quảng cáo mà ngành công nghiệp thuốc lá đang lạm dụng.

Mã số định danh cá nhân gồm 12 chữ số, sẽ theo công dân suốt cuộc đời.

Việc quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu như hiện nay gây tốn kém, lãng phí cho ngân sách nhà nước, đồng thời gây ra nhiều khó khăn, phiền hà cho người dân. Trên thực tế, cũng có rất nhiều vấn đề tiêu cực, nhũng nhiễu nảy sinh từ cuốn sổ hộ khẩu và những giấy tờ liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục