Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với đoàn từ thiện thành phố Hà Nội tặng quà đồng bào bão lũ Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/7/2018 | 11:12:47 AM

YênBái - YBĐT - Ngày 25/7, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái phối hợp với đoàn từ thiện thành phố Hà Nội đã đến trao quà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại hai xã Cao Phạ và Nậm Có của huyện Mù Cang Chải.

Đại diện Đoàn khối cùng đoàn từ thiện tặng quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ.
Đại diện Đoàn khối cùng đoàn từ thiện tặng quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ.


Tại xã Cao Phạ và xã Nậm Có, đoàn từ thiện thành phố Hà Nội đã trao 120 suất quà, gồm: 1,2 tấn gạo, 40 thùng mỳ tôm cùng các nhu yếu phẩm. Đối với các hộ có người chết, đoàn từ thiện đã hỗ trợ thêm tiền mặt nhằm giúp đỡ gia đình vơi bớt khó khăn.
 
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, xã Cao Phạ và Nậm có là 2 xã bị thiệt hại nặng nề nhất của huyện Mù Cang Chải, trong đó đã có 5 người chết, gần 170 nhà bị ảnh hưởng sập trôi hoặc hư hỏng nặng. Do đó, việc hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm là những món quà ý nghĩa trong lúc này giúp cho người dân khắc phục những thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã hỗ trợ 9 suất quà cho 4 gia đình bị sập trôi nhà hoàn toàn ở xã Cao Phạ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 5 nhà có người chết của xã Nậm Có, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Trần Minh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Sydney để khởi hành về nước, ngày 3/7/2020.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú...

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hổng, khu phố 9, phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Ảnh tư liệu

Sau 25 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, lần đầu tiên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.878 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống. 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục