Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Xã hội
Một hành trình ý nghĩa
Cập nhật: Thứ tư, 12/9/2018 | 2:00:27 PM Google Twitter
YBĐT - Từ tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng, đoàn thiện nguyện của các nữ doanh nhân (NDN) trong và ngoài tỉnh Yên Bái đã có những phần quà thiết thực giúp học sinh và bà con vùng lũ.
Đoàn thiện nguyện trao quà cho thầy, trò Trường Tiểu học và THCS 2, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.
6 giờ sáng, đoàn thiện nguyện của Hội NDN tỉnh Yên Bái và các câu lạc bộ NDN huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), Hội Thiện nguyện số 1 huyện Phú Xuyên đã xuất phát từ thành phố Yên Bái để đến điểm đầu tiên là Trường Tiểu học và THCS số 2 xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên vừa bị ảnh hưởng nặng nề trong cơn bão số 3 hồi tháng 7 vừa qua. Hàng nghìn khối đất đá sạt lở đã làm đổ tường rào, sập 1 nhà kho. Đất và nước mưa cũng gây ngập khu bếp ăn và nhà bán trú làm hỏng nhiều vật dụng.
 
Đưa đoàn thiện nguyện thăm cơ sở vật chất nhà trường, thầy Nguyễn Minh Thanh - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: "Ngay sau khi mưa bão xảy ra, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự chung tay giúp đỡ của Huyện đoàn, Công an Trại giam Hồng Ca, các trường học trên địa bàn… hót dọn đất đá tràn vào nhà bán trú, bếp ăn bán trú; khơi thông rãnh thoát nước, tu sửa cơ sở vật chất bị ảnh hưởng để vào năm học mới”.
 
Chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, đoàn thiện nguyện đã trao 70 bộ bàn ghế, cùng 30 suất quà và nhiều vật dụng cho nhà trường và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hồng Lâu của xã. Chị Nguyễn Thị Nhàn - NDN huyện Thường Tín chia sẻ: "Những món quà nhỏ của chúng tôi mong giúp được nhà trường và các em học sinh vơi bớt khó khăn để bắt đầu một năm học mới thật tốt”.

Chia tay Hồng Ca, đoàn thiện nguyện tiếp tục đến với Trường Tiểu học và THCS xã Suối Quyền (Văn Chấn) và người dân thôn Suối Bắc - nơi nhà trường đứng chân. Ai nấy đều thấm mệt nhưng đều quyết tâm phải trao quà đến tận tay người dân và thầy trò Trường Tiểu học và THCS Suối Quyền trước khi trời tối.
 
Từ trục đường chính rẽ vào Suối Quyền trên 10 km, gập ghềnh sỏi đá khiến chiếc xe khách chở đoàn thiện nguyện đã phải dừng đợi từ đầu đường rẽ, 4 chiếc xe tải còn lại ì ạch leo dốc, thỉnh thoảng những "ổ voi” khiến đoàn phải chèn đá, đẩy xe qua. Nhấp nhá tối, đoàn mới có mặt ở Trường Tiểu học và THCS Suối Quyền, thầy trò nhà trường và người dân đón đoàn bằng những cái bắt tay thật chặt.
 
Năm học mới 2018 - 2019 Trường Tiểu học và THCS Suối Quyền có 21 lớp với trên 490 học sinh. Trước những khó khăn về cơ sở vật chất do bị ảnh hưởng của bão lũ, đoàn thiện nguyện đã trao 150 bộ bàn ghế, sách vở cho Trường Tiểu học và THCS xã Suối Quyền cùng các phần quà gồm quần, áo, chăn màn, mỳ tôm cho người dân.
 
Chị Nguyễn Thị Thu Dung - NDN huyện Phú Xuyên chia sẻ: "Nghe tin người dân Yên Bái chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 3 hồi tháng 7 vừa qua, đoàn thiện nguyện chúng tôi đã kết nối với Hội NDN tỉnh Yên Bái để trao tận tay những phần quà. Trước hoàn cảnh người dân và các em học sinh nơi vùng cao này chúng tôi sẽ tiếp tục tích luỹ để giúp họ được nhiều hơn nữa”. 20 giờ tối, đoàn mới được dùng bữa cơm duy nhất trong ngày tại thị xã Nghĩa Lộ, dù đói, mệt nhưng ai nấy đều rất vui bởi họ đã có một hành trình đầy ý nghĩa.

Minh Huyền
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group