Hội Liên hiệp Phụ nữ Yên Bái triển khai công tác Hội năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/1/2019 | 1:04:21 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 4/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. 

Các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị. 


Năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh, 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc đăng ký với Trung ương.  

Thực hiện chủ đề năm 2018 "Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, Hội đã biên soạn và phát hành 3.500 sổ tay và 5.500 tờ rơi tuyên truyền; 100% cơ sở Hội đã phát động ra quân vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. 

Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong năm, Hội tổ chức 1.525 buổi ra quân vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường thu hút 75.409 hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia. Kết quả, Hội đã duy trì và làm mới được 724 đoạn đường hoa, trên 1.300 đoạn đường phụ nữ tự quản, trên 1.280 nhà sạch - vườn đẹp, trên 197.300 hố rác hộ gia đình và hố rác công cộng.

Trong vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, 100% hộ nghèo có phụ nữ được các cấp Hội giúp đỡ, trong đó có 7.527 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến làm rõ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp để làm tốt hơn công tác Hội trong thời gian tới. Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đánh giá cao những kết quả Hội LHPN tỉnh đạt được trong năm 2018; trong đó có sự chỉ đạo cụ thể sâu sát, kiên trì và quyết liệt của các cấp Hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những khó khăn, thách thức, đồng thời đề nghị trong năm 2019 Hội Phụ nữ tỉnh cần bám sát chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ, trẻ em” của Hội để thực hiện. 

Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên phụ nữ; tuyên truyền giáo dục thể hiện rõ quan điểm, đường lối chung của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền với hình thức đa dạng, phong phú, tần suất cao, phát huy tốt thành quả năm 2018; lưu ý vấn đề môi trường, an toàn thực phẩm, ngăn chặn, phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em. 

Chia sẻ với những khó khăn hoạt động của Hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cũng đề nghị các cấp Hội những giải pháp như: chọn làm điểm những việc cụ thể, chi tiết để tổ chức thực hiện; nâng cao ý thức cho hội viên trong công tác vệ sinh môi trường; tăng cường phối hợp liên ngành để làm tốt hơn công tác phụ nữ trong năm 2019.  Dịp này, 61 tập thể, 32 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2018 (ảnh trên). Hội LHPN tỉnh cũng phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2019 (ảnh dưới)Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa.

Từ ngày 13 đến sáng ngày 14/11 các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các khu vực trong tỉnh trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 – 17 độ C

Đồng chí Dương Văn Tiến  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận trường hạng I cho Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ

Sáng 11/11, Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ đã khai giảng năm học mới 2019 - 2020 và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự, chia vui với thầy trò nhà trường.

Để đào tạo được những “chiến binh” đặc biệt, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống, cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội Quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái đã phải trải qua quá trình huấn luyện các chú cảnh khuyển cực kỳ vất vả!

Thời gian gần đây, dạo quanh thành phố Yên Bái có thể dễ dàng tìm thấy hàng chục tiệm trà chanh có thương hiệu mọc lên như nấm: Tmore, Chill, Bụi Phố, Happy Tea... Tiên phong cho trào lưu trà chanh vỉa hè tại thành phố Yên Bái phải kể đến tiệm trà chanh Tmore ở số 132, đại lộ Nguyễn Thái Học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục