Nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 2:09:49 PM

YênBái - Khẩu hiệu hành động "Nhanh nhất - Mạnh nhất - Hiệu quả nhất” luôn được lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh phát huy hiệu quả tối đa. Những bước chân âm thầm lặng lẽ của các anh đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát 113 thu giữ nhiều vũ khí nóng.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát 113 thu giữ nhiều vũ khí nóng.

Tiếng chuông điện thoại của cảnh sát 113 Yên Bái vang lên. Nguồn tin từ quần chúng nhân dân thông báo một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe ô tô 7 chỗ xảy ra gần khu vực cầu Yên Bái. 

Dứt điện thoại, thông tin nhanh chóng được báo cáo với cấp trên, đồng thời lực lượng cảnh sát 113 có mặt tại trụ sở cũng sẵn sàng triển khai lực lượng đến bảo vệ hiện trường, giải tỏa ùn tắc, phân luồng giao thông, đưa người bị nạn đi cấp cứu và bàn giao cho lực lượng chức năng giải quyết. Tất cả chỉ diễn ra trong chừng hơn 10 phút. 

Những ngày trước, trong và sau mỗi dịp tết, công việc của các chiến sỹ lực lượng 113 lại càng bận rộn hơn. Trung tá Nguyễn Bá Thỏa – Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự 113 chia sẻ: "Lực lượng thường xuyên tổ chức tuần tra, bảo đảm ANTT, an toàn giao thông trên địa bàn trọng điểm là thành phố Yên Bái và các vùng giáp ranh. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng 113 thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước”. 

Do tính chất của công việc nên cán bộ, chiến sỹ tham gia lực lượng 113 đòi hỏi phải có sức khỏe, sức mạnh, nhanh nhẹn và phán đoán tình huống nhanh để hành động bảo đảm an toàn cho người dân và cho chính bản thân mình. Có những đêm phải thực hiện công tác xử lý tin nhiều, các anh gần như thức trắng. 

Đó là chưa kể gặp những đối tượng manh động, nguy hiểm tổ công tác phải hết sức tập trung khôn khéo, dùng các biện pháp nghiệp vụ không chế, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật bàn giao cho địa phương. 

Trong những ngày giáp tết Dương lịch 2019, trong quá trình tuần tra, lực lượng cảnh sát 113 đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 2 dao tự chế, 2 mã tấu. "Đây đều là các vũ khí có tính sát thương rất cao, khi gặp đối tượng manh động sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho cán bộ, chiến sỹ và người dân. Chính vì vậy, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở anh em nâng cao cảnh giác để bảo đảm an toàn cho mình và người dân khi gặp các đối tượng sử dụng vũ khí nóng” - Trung tá Thỏa cho biết. 

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Yên Bái, năm 2018, lực lượng cảnh sát 113 đã tiếp nhận và xử lý 368 nguồn tin, trong đó có 269 tin liên quan đến ANTT, 58 tin nhân dân yêu cầu cần giúp đỡ và 41 nguồn tin báo giả.

Cũng theo Trung tá Thỏa, trong những ngày giáp tết, lực lượng cảnh sát 113 sẽ ứng trực 100% quân số, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho công tác đột xuất. 

Không chỉ làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tích cực tham gia giúp đỡ người dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai. 

Trong đợt lũ vừa qua, lực lượng cảnh sát 113 đã huy động 100% quân số cùng áo phao, phao cứu hộ, dây cứu hộ… phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người dân ra khỏi vùng nước lũ nguy hiểm tại phường Hồng Hà, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái. Sau khi nước rút, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham gia vệ sinh môi trường, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống.

Một mùa xuân mới đang về, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Yên Bái đã lên các phương án bảo vệ, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, hạnh phúc.

Mạnh Cường - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Sáng 19/6, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động Giải báo chí “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” lần thứ XIV, năm 2019-2020.

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La (bên phải) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng

Ngày 19-6, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đảng đồng chí Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sơn La và đồng chí Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Ngay sau lễ ra quân, thành phố đã tổ chức diễu hành với thông điệp:

Sáng 19/6, thành phố Yên Bái đã tổ chức ra quân xây dựng 3 tuyến đường Đinh Tiên Hoàng - Điện Biên - Nguyễn Thái Học trở thành “Tuyến đường điểm sáng, xanh, sạch, đẹp” để từng bước xây dựng thành phố Yên Bái xanh, sạch, đẹp, làm cơ sở đưa thành phố lên đô thị loại II vào năm 2020.

Nhờ được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, người dân huyện Trạm Tấu đã mạnh dạn đưa các loại cây, con, giống mới vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Trong giai đoạn từ 2014 - 2018, tổng nguồn vốn đầu tư trên lĩnh vực này là hơn 62 tỷ đồng, qua đó đã xây dựng mới và duy tu bảo dưỡng 56 công trình thủy lợi, 1 cầu, 4 đường và 1 trường nhà bán trú.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục