Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2019

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/6/2019 | 2:59:38 PM

YênBái - Chiều 12/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do Đại tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) năm 2019 thành phố Yên Bái.

Đại tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của tỉnh kết luận kiểm tra thành phố Yên Bái
Đại tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của tỉnh kết luận kiểm tra thành phố Yên Bái

Qua kiểm tra thực tế công tác PCTT - TKCN năm 2019 tại phường Yên Ninh và phường Yên Thịnh, Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố; kiểm tra hệ thống văn bản, kế hoạch, cơ sở vật chất và các phương án PCTT - TKCN và trao đổi nắm tình hình, dự kiến các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở khi mưa lũ và các biện pháp chỉ đạo của địa phương.

Kết luận kiểm tra, Đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao công tác chủ động của các địa phương trên địa bàn thành phố và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của thành phố về hỗ trợ kinh phí khơi thông dòng chảy, mua sắm trang bị cứu hộ, cứu nạn để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Đồng thời đề nghị điều chỉnh, bổ sung hệ thống kế hoạch phương án cấp xã, phường bảo đảm cụ thể, sát thực tế chỉ ra một số thực tế; nắm chắc tình hình địa bàn, thống kê đầy đủ các hộ dân ở các khu vực có nguy cơ cao sạt lở đất và ngập lụt nguy hiểm, xác định phương án, lực lượng, phương tiện cụ thể xử lý từng tình huống có thể xảy ra; thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ” và làm tốt mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng trước mùa mưa bão năm 2019, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn.
Thanh Năm

  •  
Các tin khác
Bộ Công an đang truy nã Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô.

Chủ tịch Trường Đại học Đông Đô đang bị truy nã là ông Trần Khắc Hùng, cũng được biết đến là một doanh nhân khá có tiếng, sở hữu một số doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Các bác sỹ thực hiện một ca ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các cá nhân quan tâm tới đề tài hiến ghép tạng có cơ hội thể hiện thông qua các bài viết về những câu chuyện hiến tặng mô/tạng...

Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt đến từng nhà tuyên truyền, động viên gia đình đưa con em đến trường.

Huyện xác định thực hiện tốt công tác huy động và tuyển sinh, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục.

Các thầy cô giáo trong Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ thường xuyên trao đổi công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Hồng Quang, huyện Lục Yên những năm qua luôn có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên và là trường đứng thứ 5, thứ 6 về tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Dệt nên những thành tích chung của nhà trường có đóng góp quan trọng của các thầy, cô giáo Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục