Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức lễ trưởng thành Học kỳ trong quân đội đợt 2 năm 2019

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/6/2019 | 6:19:34 PM

YênBái - Chiều 14/6, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái, Tỉnh Đoàn, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức lễ trưởng thành Học kỳ trong quân đội đợt 2 năm 2019.

Lễ trưởng thành Học kỳ trong quân đội đợt 2 năm 2019
Lễ trưởng thành Học kỳ trong quân đội đợt 2 năm 2019

Chương trình học kỳ trong quân đội đợt 2 năm 2019 diễn ra trong 7 ngày ( 8 đến 14/6) với sự tham gia của 75 chiến sỹ "nhí". Trong những ngày quân ngũ, các học viên đã tham gia gần 40 nội dung khác nhau và được rèn luyện môi trường quân đội, tuân thủ và rèn luyện kỷ luật của một người chiến sỹ như: học võ thuật, kỹ năng người chiến sỹ, kỹ năng sơ cấp cứu, học điều lệnh đội ngũ… các bài giảng kỹ năng sống như kỹ năng hoạt động nhóm, rèn luyện phản xạ nhanh, phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm….

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các chuyên đề về cảm xúc: Gia đình yêu thương; Bóng bay ước mơ, bản lĩnh, ý chí và các hoạt động văn nghệ thể thao... Thông qua các nội dung của chương trình Học kỳ trong quân đội đã giúp các học viên trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp thế hệ trẻ Yên Bái tiếp xúc và làm quen với môi trường quân đội, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất - tinh thần - trí tuệ, đồng thời cũng là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa cho thiếu nhi trong dịp nghỉ hè.

Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Bộ Công an đang truy nã Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô.

Chủ tịch Trường Đại học Đông Đô đang bị truy nã là ông Trần Khắc Hùng, cũng được biết đến là một doanh nhân khá có tiếng, sở hữu một số doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

Các bác sỹ thực hiện một ca ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho các cá nhân quan tâm tới đề tài hiến ghép tạng có cơ hội thể hiện thông qua các bài viết về những câu chuyện hiến tặng mô/tạng...

Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Khắt đến từng nhà tuyên truyền, động viên gia đình đưa con em đến trường.

Huyện xác định thực hiện tốt công tác huy động và tuyển sinh, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục.

Các thầy cô giáo trong Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ thường xuyên trao đổi công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường Trung học phổ thông (THPT) Hồng Quang, huyện Lục Yên những năm qua luôn có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt từ 98% trở lên và là trường đứng thứ 5, thứ 6 về tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Dệt nên những thành tích chung của nhà trường có đóng góp quan trọng của các thầy, cô giáo Tổ Khoa học Xã hội - Ngoại ngữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục