Yên Bái: Đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/8/2019 | 11:22:03 AM

YênBái - Đã 3 năm nay, cứ vào dịp đầu hè là chị Đỗ Thị Hà Lan ở phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái lại cùng những người bạn của mình trong nhóm “Đưa sách lên vùng cao” lại kêu gọi vận động ủng hộ, quyên góp sách giáo khoa cũ để ủng hộ, tiếp bước cho các em học sinh khó khăn ở vùng cao đến trường.

Thông qua mạng xã hội, những tấm lòng hảo tâm đã thu gom và chuyển sách đến nhóm "Đưa sách lên vùng cao”. Sau khi sách, vở và đồ dùng được chuyển đến, mọi người lại cùng tập hợp để sắp xếp, phân loại và lựa chọn những cuốn sách còn sử dụng được chuyển đến một số trường còn khó khăn của các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.Nhóm "Đưa sách lên vùng cao” mỗi năm quyên góp được gần 100 thùng sách để chuyển đến một số trường còn khó khăn của các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Năm nay, trên trang bìa sách giáo khoa đều có dòng chữ "Hãy bảo quản, giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau”. Điều này nhằm khuyến khích học sinh giữ gìn sách để sau đó quyên góp, tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng thư viện và tủ sách dùng chung. Đó cũng là nhận thức thể hiện bằng hành động cụ thể với những nhóm thiện nguyện quyên góp, ủng hộ sách. 

Đảm bảo cung cấp đủ sách cho hơn 50 đại lý, cửa hàng và các trường học trên địa bàn trong năm học mới, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Yên Bái đã có sự chuẩn bị sớm về nguồn hàng và cơ sở vật chất với hơn 2.380 triệu bản sách đảm bảo chất lượng. Các chương trình khuyến mãi cũng được triển khai nhằm thu hút khách hàng với việc giảm từ 10% - 45% đối với sách giáo khoa và sách tham khảo. Các cửa hàng sách trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập phục vụ nhu cầu năm học mới.

Những việc làm thiết thực hướng về học sinh vùng cao trong dịp đầu năm học mới của nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng sự nỗ lực chuẩn bị tốt các điều kiện, cung ứng đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh của các đơn vị trên địa bàn, học sinh Yên Bái sẽ có những điều kiện tốt nhất để đón năm học mới. 

Thanh Chi - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Phạm vi quy hoạch tổng thể quan trắc môi trường quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bao gồm vùng đất, vùng nước (bao gồm cả vùng biển), vùng trời, khoảng không, lòng đất.

Nhân viên Cơ sở điều trị Methadone, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái phát thuốc cho người điều trị cai nghiện.

Ngoài khoản lương cơ bản được nhận hàng tháng, những cán bộ, nhân viên tại các cơ sở điều trị bằng Methadone trên địa bàn tỉnh hầu như không có thêm bất kỳ khoản hỗ trợ nào, kể cả tiền làm thêm giờ hay phụ cấp chất độc hại. Không chỉ vậy, nhiều nhân viên hợp đồng ở đây đang thấp thỏm chờ biên chế qua từng ngày. Thực tế này dẫn đến tình trạng nhân viên chán nản, có người bỏ việc giữa chừng…

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2/2020.

Sáng 18/2, trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh nghỉ học đến tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi Công văn của tỉnh là cho học sinh nghỉ học hết tháng 2. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về thông tin này, phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc phỏng vấn bà Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Yên Bái.

Trẻ em gái được tham gia nhiều hơn trong các lớp tập huấn cho trẻ em tại cộng đồng do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Toàn tỉnh hiện có khoảng trên 228 nghìn trẻ; trong đó: trẻ em nam khoảng trên 123 nghìn, trẻ em nữ khoảng trên 105 nghìn. Trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, việc thực hiện bình đẳng giới đã được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh (LĐTBXH) chú trọng thông qua những hoạt động phân tích giới, lồng ghép giới trong hoạch định và thực thi chính sách về bảo vệ trẻ em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục