Yên Bái: Đảm bảo sách giáo khoa cho năm học mới

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/8/2019 | 11:22:03 AM

YênBái - Đã 3 năm nay, cứ vào dịp đầu hè là chị Đỗ Thị Hà Lan ở phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái lại cùng những người bạn của mình trong nhóm “Đưa sách lên vùng cao” lại kêu gọi vận động ủng hộ, quyên góp sách giáo khoa cũ để ủng hộ, tiếp bước cho các em học sinh khó khăn ở vùng cao đến trường.

Thông qua mạng xã hội, những tấm lòng hảo tâm đã thu gom và chuyển sách đến nhóm "Đưa sách lên vùng cao”. Sau khi sách, vở và đồ dùng được chuyển đến, mọi người lại cùng tập hợp để sắp xếp, phân loại và lựa chọn những cuốn sách còn sử dụng được chuyển đến một số trường còn khó khăn của các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.Nhóm "Đưa sách lên vùng cao” mỗi năm quyên góp được gần 100 thùng sách để chuyển đến một số trường còn khó khăn của các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Năm nay, trên trang bìa sách giáo khoa đều có dòng chữ "Hãy bảo quản, giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau”. Điều này nhằm khuyến khích học sinh giữ gìn sách để sau đó quyên góp, tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng thư viện và tủ sách dùng chung. Đó cũng là nhận thức thể hiện bằng hành động cụ thể với những nhóm thiện nguyện quyên góp, ủng hộ sách. 

Đảm bảo cung cấp đủ sách cho hơn 50 đại lý, cửa hàng và các trường học trên địa bàn trong năm học mới, Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Yên Bái đã có sự chuẩn bị sớm về nguồn hàng và cơ sở vật chất với hơn 2.380 triệu bản sách đảm bảo chất lượng. Các chương trình khuyến mãi cũng được triển khai nhằm thu hút khách hàng với việc giảm từ 10% - 45% đối với sách giáo khoa và sách tham khảo. Các cửa hàng sách trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập phục vụ nhu cầu năm học mới.

Những việc làm thiết thực hướng về học sinh vùng cao trong dịp đầu năm học mới của nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng sự nỗ lực chuẩn bị tốt các điều kiện, cung ứng đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh của các đơn vị trên địa bàn, học sinh Yên Bái sẽ có những điều kiện tốt nhất để đón năm học mới. 

Thanh Chi - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Giáo sư, tiến sỹ Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo.

Để thúc đẩy giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học cần xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển tài sản trí tuệ của đơn vị mình cũng như tiến hành thương mại hóa các nghiên cứu khoa học.

Khoảng 30.000 người diễu hành ở Sydney hôm 15/3 kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Hàng triệu thanh thiếu niên ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới vừa đồng loạt xuống đường trong “Ngày thứ Sáu cho tương lai”, vì tương lai của Trái đất.

Lãnh đạo Đoàn khối Các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 24 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến giai đoạn 2018 - 2019.

Ngày 20 và 21/9, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XIV năm 2019 tại thành phố Thái Bình.

Trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa có báo cáo tổng hợp về việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 7 đảng viên có con được nâng điểm trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục