Diễn tập KVPT huyện Văn Chấn năm 2019 đạt xuất sắc

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/10/2019 | 4:31:09 PM

YênBái - Ngày 17/10, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Yên Bái tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Văn Chấn năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh.

Với đề mục: "Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, sau 2 ngày đêm tổ chức diễn tập, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, cuộc diễn tập KVPT huyện Văn Chấn năm 2019 đã hoàn thành nội dung chương trình theo kế hoạch đề ra. 

Nổi bật là: Phần vận hành cơ chế, trên cơ sở ý định của cuộc diễn tập và nhiều tình huống trực tiếp của Ban chỉ đạo và đạo diễn, đã được thành phần khung diễn tập cấp huyện và 3 xã Suối Giàng, Đồng Khê và Thanh Lương đã tích cực nghiên cứu nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt vào xử lý từng tình huống, gắn với từng trạng thái quốc phòng và trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức xử lý theo chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế địa phương. 

Phần thực binh A2 với tình huống giả định mới, sinh động, bất ngờ; kết cấu chặt chẽ, biện pháp xử lý giải quyết linh hoạt, nhanh gọn sát với tình hình cụ thể;  phần diễn tập thực binh bắn chiến đấu bố trí, kết cấu thao trường sát thực tiễn, đối tượng tác chiến. 

Các lực lượng tham gia được huấn luyện thuần thục, hiệp đồng chặt chẽ, đúng phương án; phản ánh được tính chất gian khổ, ác liệt trong hoạt động tác chiến của LLVT huyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cuộc diễn tập đã được Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh Yên Bái đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò làm tham mưu phối hợp hiệp đồng của các ngành, đoàn thể huyện Văn Chấn trong công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cuộc diễn tập là dịp để bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ các cấp huyện Văn Yên; khả năng tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển hoạt động địa phương sang thời chiến và xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ. 

Qua diễn tập đề nghị huyện Văn Chấn tiếp tục nghiên cứu rút kinh nghiệm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ gắn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kịp thời, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án tác chiến bảo đảm cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra. 

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Công an tỉnh khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân; UBND huyện Văn Chấn khen thưởng cho 23 tập thể, 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2019. 

Thanh Năm

  •  
Các tin khác
Với chỉ số HDI là 0,63, Việt Nam xếp thứ 118 trong tổng số 189 nước.

Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng chỉ số HDI cao nhất trên thế giới và với chỉ số HDI là 0,63, Việt Nam chỉ cần thêm 0,007 điểm để vào được nhóm các nước có HDI ở mức cao.

Ảnh minh họa.

Từ ngày 9/12/2019 đến hết ngày 7/2/2020, những tấm lòng hảo tâm trên cả nước có thể nhắn tin ủng hộ cho chương trình với cú pháp: TET gửi 1409 (20.000 đồng/ tin nhắn).

Đoàn viên thanh niên huyện Yên Bình xây dựng bể chứa rác thải trên đồng ruộng.

Năm 2019, Huyện đoàn Yên Bình đã triển khai xây dựng hơn 50 bể chứa rác thải trên đồng ruộng tại các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình "Tình nguyện mùa Đông 2019 - Xuân tình nguyện 2020", sáng 16/12, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ bóng đá Hồng Long Quảng Ninh đã tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục