Thông tin về việc cho học sinh Yên Bái nghỉ học hết tháng 3/2020 là hoàn toàn sai sự thật

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/2/2020 | 11:27:49 AM

YênBái - Sáng 18/2, trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh nghỉ học đến tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi Công văn của tỉnh là cho học sinh nghỉ học hết tháng 2. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về thông tin này, phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc phỏng vấn bà Tô Thị Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Yên Bái.

Phóng viên: Thưa bà! Sáng 18/2, trên các trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Yên Bái về việc cho học sinh nghỉ học đến tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Xin bà cho biết thực hư về thông tin này?

Hiện nay trên một số trang mạng xã hội đã đăng hình ảnh giả mạo trang 1 của Công văn số 311/UBND-VX, ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid - 19. 

Cụ thể, thay ngày ban hành công văn là ngày 17/2, thay thời gian nghỉ học là đến hết tháng 3/2020. Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái khẳng định: Đây là văn bản giả mạo, sai sự thật. 

Hiện nay, việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid - 19 vẫn thực hiện theo Công văn số 311/UBND-VX ngày 14/2/2020 của UBND tỉnh Yên Bái, thời gian nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD- ĐT. 

Phóng viên: Trước văn bản giả mạo Công văn 311 của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái có đề nghị gì với các cơ sở giáo dục, các bậc phụ huynh, thưa bà? 

Trước thông tin giả mạo về thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái đề nghị các cơ sở giáo dục và các bậc phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước các thông tin giả mạo; cần nắm bắt đúng thời gian cho học sinh nghỉ học theo quy định và không chia sẻ những thông tin không có nguồn chính thống và không được kiểm chứng liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong các nhóm trên ứng dụng Zalo và trên mạng Internet.

Sở GD-ĐT tỉnh đề nghị Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng đã đăng thông tin giả mạo trên mạng xã hội.Văn bản chính thức cho học sinh Yên Bái nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến ký ngày 14/2/2020.Văn bản giả mạo về việc cho học sinh Yên Bái được nghỉ học hết tháng 3/2020 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Được biết,  Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái cũng đã có văn bản số 161/STTT-Ttra trong sáng nay-18/2 về việc xử lý thông tin giả mạo Công văn của UBND tỉnh (ảnh dưới).Thanh Chi - Đức Toàn

Tags Thông tin học sinh Yên Bái nghỉ học sai sự thật

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu.

Chiều 8/4, trên 160 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch COVID-19.

Phóng viên các cơ quan báo chí đeo khẩu trang tác nghiệp tại họp báo.

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ các cơ quan báo chí, người làm báo do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Cán bộ, công chức, viên chức được tuyển dụng sau ngày 28/12/2017 không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục sẽ bị thu hồi quyết định.

Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải may khẩu trang để phát miễn phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã phát động Phong trào “Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục