Yên Bái: Hiệp đồng, giao chỉ tiêu huấn luyện năm 2020

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/2/2020 | 2:02:33 PM

YênBái - Ngày 26/2, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác động viên năm 2019 và hiệp đồng giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị (QNDB)và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2020 với các đơn vị nhận nguồn và các địa phương giao nguồn.

Huấn luyện QNDB năm 2019 ở trung đoàn 121 Bộ CHQS tỉnh Yên Bái
Huấn luyện QNDB năm 2019 ở trung đoàn 121 Bộ CHQS tỉnh Yên Bái

Năm 2019, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển kha, hoàn thành tốt công tác động viên huấn luyện QNDB; nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dự bị động viên. Công tác quản lý, đăng ký nguồn QNDB đã đi vào nề nếp, biên chế sắp xếp đạt gần 87%; chất lượng chuyên nghiệp quân sự và tuổi đời được chú trọng; phương tiện của nền kinh tế quốc dân được đăng ký, quản lý và sắp xếp vào các đơn vị đạt 98,4%. Kết quả động viên kiểm tra, huấn luyện, diễn tập đạt 95%; quá trình huấn luyện, kiểm tra bảo đảm an toàn tuyệt đối. Mối quan hệ hiệp đồng giữa các địa phương với đơn vị nhận nguồn ngày càng chặt chẽ và thống nhất.

Hội nghị đã nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; xác định thời gian, địa điểm tổ chức động viên, huấn luyện QNDB đối với từng đơn vị, địa phương; điều chỉnh nguồn QNDB các xã, thị trấn sau khi sáp nhập địa giới hành chính. 

Tại Hội nghị, Bộ CHQS tỉnh đã công bố Quyết định của Tư lệnh Quân khu 2, của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh giao chỉ tiêu huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên QNDB và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2020 cho các đơn vị, địa phương và ký kết biên bản hiệp đồng giao chỉ tiêu động viên theo các quyết định của cấp trên.

Thanh  Năm 

Tags Yên Bái hiệp đồng chỉ tiêu huấn luyện

  •  
Các tin khác
Phố cổ Hà Nội vắng vẻ trong ngày giãn cách xã hội 4/4. (ảnh minh họa)

Từ đêm 4 đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh ban hành khung Chương trình giáo dục địa phương cấp tiểu học tỉnh Yên Bái trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, thực hiện ban hành về việc cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - đảm bảo quyền lợi cho người tham gia trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ nay đến ngày 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục