Thêm tự hào về quê hương Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/2/2020 | 2:09:22 PM

YênBái - Đổi thay ấy được bắt nguồn từ những kết quả và thành tích vượt trội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh đã nỗ lực đạt được trong năm 2019.

Một tuyến đường bê tông rực rỡ sắc hoa ở nông thôn Cường Thịnh (Trấn Yên).
Một tuyến đường bê tông rực rỡ sắc hoa ở nông thôn Cường Thịnh (Trấn Yên).

Tháng Giêng đã đi qua. Chưa năm nào như năm nay, không khí mùa xuân vẫn ăm ắp, đượm đầy. Có phải bởi đâu đó, những cành đào nở muộn cứ rực rỡ sắc hồng tươi, mầm biếc nảy xanh? 


Có phải bởi trên nhiều tuyến phố, những cờ hoa trang trí từ trước tết Nguyên đán cứ phấp phới tung bay trong gió? Cũng là một phần của cảnh sắc, của không gian mà người ta nhớ nhung điều đó. Nhưng sâu thẳm, sức sống ấy được bắt nguồn từ chính những đổi thay, phát triển của quê hương Yên Bái. 

Đổi thay ấy được bắt nguồn từ những kết quả và thành tích vượt trội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc toàn tỉnh đã nỗ lực đạt được trong năm 2019. 

Những kết quả và thành tích vượt trội ấy được bắt nguồn từ một năm có nhiều đột phá, sáng tạo, đổi mới và quyết liệt, quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để giành thắng lợi cơ bản cho một giai đoạn kế hoạch 5 năm chuẩn bị kết thúc. Nghĩa là niềm vui thật sự khi có gốc rễ bền sâu, có sức sống mãnh liệt. 

Năm 2020 - năm đầu tiên của một thập kỷ mới có nhiều mốc đáng nhớ đối với Yên Bái. Mùng 6 tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham gia Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên và trực tiếp trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho Trấn Yên - huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Yên Bái và khu vực Tây Bắc. 

Năm nay, Yên Bái chính thức kỷ niệm 90 năm Khởi nghĩa Yên Bái, 120 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh… Các dấu mốc nhắc nhớ chặng đường thành lập, chiến đấu, xây dựng, phát triển và hội nhập của Yên Bái với những trang sử vẻ vang. 

Tự hào và trân trọng quá khứ để chung sức hoàn thành nhiệm vụ của hiện tại, viết tiếp trang sử mới cho tương lai. Sứ mệnh lịch sử được trao truyền qua các thế hệ để xây dựng Yên Bái ngày càng phát triển mạnh giàu. Niềm tự hào về mảnh đất, con người, quê hương như những mùa xuân tràn đầy tin yêu, hy vọng.

Giữa muôn màu cờ hoa, cứ nghĩ rằng nếu có thêm mẫu biểu trưng (logo) chính thức của tỉnh Yên Bái được treo ở đầu mỗi tuyến phố, mỗi tuyến đường thì thật ý nghĩa biết bao! 

Và không chỉ ở mỗi tuyến phố, không chỉ vào những dịp lễ tết, nếu từ nơi bắt đầu đi vào địa phận của tỉnh Yên Bái, của mỗi huyện, thị xã, thành phố cũng có hình ảnh logo thì nhất định người Yên Bái sẽ biết rõ hơn, sẽ hiểu sâu hơn về mẫu biểu trưng của quê hương mình.

Nguyễn Thơm

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu.

Chiều 8/4, trên 160 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Yên Bái đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch COVID-19.

Phóng viên các cơ quan báo chí đeo khẩu trang tác nghiệp tại họp báo.

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị hỗ trợ các cơ quan báo chí, người làm báo do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Cán bộ, công chức, viên chức được tuyển dụng sau ngày 28/12/2017 không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục sẽ bị thu hồi quyết định.

Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải may khẩu trang để phát miễn phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã phát động Phong trào “Phụ nữ Yên Bái chung tay may, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục