Lục Yên: Cháu bé 4 tuổi tử vong do đuối nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/2/2020 | 2:25:39 PM

YênBái - Vào khoảng 10h30 sáng nay- 27/2, tại thôn Nà Kèn - Nặm Trọ, xã Lâm Thượng (Lục Yên) đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, nạn nhân là cháu bé 4 tuổi.

Nạn nhân là cháu Đặng Hoàng Nam (sinh 2016), con chị Hoàng Thị Giếng (sinh 1981). 

Được biết, trong khi chơi đùa gần nhà, cháu Nam đã trượt chân rơi xuống ao dẫn đến đuối nước gây tử vong. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, Hội Chủ thập đỏ huyện đã kịp thời có mặt động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

Chị Hoàng Thị Giếng mẹ cháu Nam đang là mẹ đơn thân, chồng mới mất năm 2019 do bệnh ung thư, hiện chị một mình nuôi 3 con nhỏ. Gia đình chị Giếng thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lâm Thượng. 

Hàng năm, huyện Lục Yên thường xảy ra hàng chục vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sự quan tâm của người lớn. 

Do vậy, trong thời gian tới, nhất là khi mùa hè sắp tới, huyện Lục Yên cùng các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước cho phụ huynh và các em nhỏ nhằm tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra.

Quyết Thắng

Tags Lục Yên đuối nước Lâm Thượng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.878 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống. 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh đã được đưa trở về nước an toàn trên các chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao đổi với lãnh đạo Quân khu 2 và các đại biểu về rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ đạo LLVT tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực tri ân đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục