Lục Yên: Cháu bé 4 tuổi tử vong do đuối nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/2/2020 | 2:25:39 PM

YênBái - Vào khoảng 10h30 sáng nay- 27/2, tại thôn Nà Kèn - Nặm Trọ, xã Lâm Thượng (Lục Yên) đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm, nạn nhân là cháu bé 4 tuổi.

Nạn nhân là cháu Đặng Hoàng Nam (sinh 2016), con chị Hoàng Thị Giếng (sinh 1981). 

Được biết, trong khi chơi đùa gần nhà, cháu Nam đã trượt chân rơi xuống ao dẫn đến đuối nước gây tử vong. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, Hội Chủ thập đỏ huyện đã kịp thời có mặt động viên và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

Chị Hoàng Thị Giếng mẹ cháu Nam đang là mẹ đơn thân, chồng mới mất năm 2019 do bệnh ung thư, hiện chị một mình nuôi 3 con nhỏ. Gia đình chị Giếng thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lâm Thượng. 

Hàng năm, huyện Lục Yên thường xảy ra hàng chục vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sự quan tâm của người lớn. 

Do vậy, trong thời gian tới, nhất là khi mùa hè sắp tới, huyện Lục Yên cùng các cấp, các ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước cho phụ huynh và các em nhỏ nhằm tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra.

Quyết Thắng

Tags Lục Yên đuối nước Lâm Thượng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hiện còn 1.695 du khách còn mắc kẹt tại Đà Nẵng

Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam mở một số chuyến bay đưa 1.695 khách du lịch vẫn đang mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về địa phương.

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại một số nơi tại Hải Phòng.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8-11/8, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong đó ngày 10-11/8, có nắng nóng cục bộ. Từ ngày 12-14/8 có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng.

Đồng bào dân tộc thiểu số xã Ngòi A, huyện Văn Yên tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn.

Các chính sách xã hội lồng ghép với các chương trình phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, vay vốn ưu đãi… được triển khai mạnh tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Mức giá xét nghiệm Covid-19 sẽ được áp dụng theo mức giá quy định của Bộ Y tế. (Ảnh minh họa)

Cả nước đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan nhanh tại nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục