Yên Bái ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân”

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/5/2020 | 11:16:34 AM

YênBái - Sáng 23/5, cùng với cả nước, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Ngay sau Lễ ra quân, nhân viên Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã đi truyền thông lưu động trên các trục đường, tuyến phố chính.
Ngay sau Lễ ra quân, nhân viên Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã đi truyền thông lưu động trên các trục đường, tuyến phố chính.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Với chủ đề "Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, Lễ ra quân nhằm truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; tập trung tuyên truyền, vận động có trọng điểm hướng vào nhóm đối tượng có thu nhập ổn định, hộ gia đình kinh doanh cá thể, hộ gia đình làm nông nghiệp, dịch vụ, hội viên các hợp tác xã không hưởng tiền lương để người dân hiểu rõ vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. 

Tại lễ ra quân, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức truyền thông lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy trên các trục đường chính, khu đông dân cư trên địa bàn thành phố, thị xã, thị trấn.
 
Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2020 được tổ chức làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 15/5 đến hết ngày 30/5/2020; đợt 2 từ ngày 10/6 đến 25/6/2020. 

Mục tiêu của Lễ ra quân là phát triển tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020 trong 6 tháng đầu năm.

Hồng Duyên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lãnh đạo thành phố tuyên dương các thiếu nhi có thành xuất sắc trong học tập.

Ngày 24/5, Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố Yên Bái tổ chức chương trình Tuyên dương đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thành phố năm 2020 cho 79 thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Quá trình quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu phát sinh nhiều bất cập, khiến cuộc sống của người dân gặp không ít khó khăn.

Ảnh minh họa

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa triển khai kế hoạch tổ chức Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, dành cho các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên, các cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

Mới đây, trên Facebook có đăng tải bài viết với nhan đề: “Mất niềm tin của người đang sống, không hy vọng với người bệnh” kể về quá trình điều trị rồi tử vong của bệnh nhân Nguyễn Thị T, 57 tuổi, ở phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục