Hưởng ứng Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5

Nhiều quảng cáo thuốc lá đang lừa dối giới trẻ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 31/5/2020 | 10:34:12 AM

"Không độc hại" - sự hiểu nhầm tai hại này chính là kết quả của chiêu thức quảng cáo mà ngành công nghiệp thuốc lá đang lạm dụng.

Việt Nam là một trong các nước có tỷ lệ người hút thuốc lá hàng đầu thế giới và khu vực. Giới trẻ ngày càng dễ tiếp xúc với thuốc lá ngay từ sớm.

Hàng loạt các quảng cáo nhắm tới giới trẻ với các sản phẩm mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Trong khi thực tế, thuốc lá điện tử có nguy cơ dẫn đến nghiện chất nicotine và gây tác hại không khác gì thuốc lá thông thường.

Sành điệu, sang chảnh là điều không ít bạn trẻ muốn thể hiện qua việc dùng thuốc lá điện tử. Không khó để bắt gặp hình ảnh như vậy. Trong những bạn trẻ hồn nhiên sử dụng thuốc lá điện tử, có cả học sinh cấp 2, cấp 3 vì cho rằng chúng không độc hại như khẳng định trong nhiều quảng cáo loại thuốc lá này.

Trong những công cụ quảng cáo, mạng xã hội được dùng phổ biến nhất, trở thành nơi rao bán công khai các sản phẩm thuốc lá điện tử. Trong khi trên thế giới, đã có 42 quốc gia cấm sử dụng và quảng cáo thuốc lá điện tử.

Ngăn ngừa hút thuốc trong thanh thiếu niên là ưu tiên hàng đầu của Quỹ phòng chống tác hại Thuốc lá, Bộ Y tế, đặc biệt, kêu gọi các bạn trẻ chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền không sử dụng thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Yên Bái đang phải thực hiện nhiệm vụ kép đó là vừa phải nỗ lực thực hiện mục tiêu giảm sinh nhanh, đưa mức sinh của toàn tỉnh về mức sinh thay thế, vừa phải thực hiện các nhiệm vụ nâng cao chất lượng DS

Nước ta bước vào thời kỳ “dân số vàng" từ năm 2007 và dự kiến đạt đỉnh vào năm 2020, với dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 70% dân số. Trước những khó khăn, thách thức mới đặt ra, để tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đạt được, tỉnh Yên Bái đang triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (NQ21) về công tác dân số trong tình hình mới.

Ngành Y tế Yên Bái xác định phải tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh truyền nhiễm, đặc biệt lưu ý đối với các bệnh truyền nhiễm có vắc xin phòng trong đó có bệnh bạch hầu để triển khai các biện pháp phòng chống hiệu quả.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 nhận bằng khen của UBND tỉnh

6 tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai 22 kỹ thuật mới như: phẫu thuật điều trị sẹo hẹp khí quản cổ ngực cao, phẫu thuật cement sinh học qua cuống và các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa…

Quang cảnh buổi làm việc.

Sáng 9/7, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở TT&TT Yên Bái để khảo sát, hỗ trợ xây dựng mức kinh tế - kỹ thuật, đơn giá dịch vụ trong hoạt động báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục