5 bạn trẻ của tỉnh Yên Bái được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI

  • Cập nhật: Chủ nhật, 31/5/2020 | 2:43:20 PM

YênBái - Tỉnh Yên Bái vinh dự có 5 gương mặt tiêu biểu được vinh danh tại Lễ tuyên dương 401 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức sáng nay -31/5.

Tỉnh Yên Bái vinh dự có 5 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương, giai đoạn 2018 – 2020 được tuyên dương.
Tỉnh Yên Bái vinh dự có 5 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương, giai đoạn 2018 – 2020 được tuyên dương.


Sáng 31/5, trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI - năm 2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương 401 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. 

Tham dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; các đồng chí Ban Bí thư Trung ương Đoàn; 
đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương. 

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai  đã ghi nhận đánh giá cao những tấm gương điển hình trong  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là những bông hoa đẹp trong vườn hoa tuổi trẻ hôm nay.

Đồng chí mong rằng cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp luôn quan tâm đến thanh niên; Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên các cấp hãy luôn là người đồng hành đáng tin cậy của thanh niên trên con đường phấn đấu không ngừng để trở thành những công dân tốt, những thanh niên tiên tiến, những người cộng sản trẻ học tập và làm theo lời dạy của Bác. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chi Minh luôn tin tưởng kỳ vọng vào thế hệ trẻ, mong rằng trong cuộc sống cũng như trong công việc, các bạn thanh niên sẽ luôn đóng góp, lan tỏa đến những người khác về sức trẻ và sự cống hiến.


Các đồng chí Trương Thị Mai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn trao tặng Chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI năm 2020 cho các điển hình thanh niên tiên tiến tiêu biểu. (Đồng chí Triệu Trí Lộc - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Yên Bái (áo xanh ngoài cùng bên tay trái) nhận Bằng khen tại Lễ tuyên dương). 

Trước đó, các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, các đại biểu đã được giao lưu, chia sẻ và lắng nghe nhiều câu chuyện ấn tượng của đại diện các điển hình thanh niên trên nhiều lĩnh vực, đem lại nhiều xúc cảm, truyền cảm hứng về sự cống hiến, vươn lên và tinh thần học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Tỉnh Yên Bái vinh dự có 5 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trung ương, giai đoạn 2018 – 2020 được tuyên dương. Đó là: anh Triệu Trí Lộc – Trưởng ban Tuyên giáo, Tỉnh đoàn Yên Bái; chị Lý Thị Thiêm – Bí thư Đoàn xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải; anh Bùi Mạnh Tín – Phó trưởng phòng Ca múa nhạc, Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh; anh Giàng A Dê – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hello Mù Cang Chải và Đại úy Khuất Thị Thu Hằng – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Yên Bái.

Thành tích 5 gương mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của tỉnh Yên Bái:

1. Anh Triệu Trí Lộc (sinh năm 1988), hiện đang là Trưởng ban Tuyên giáo, Tỉnh đoàn Yên Bái
- Chiến sỹ thi đua năm 2018. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, 2019.
- Bằng khen của UBND tỉnh năm 2019.
- Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2020;
- Là 1 trong 50 đại biểu tham gia Diễn đàn thanh niên Nga – Việt do Trung ương Đoàn tổ chức năm 2019. 

2. Chị Lý Thị Thiêm (sinh năm 1992), hiện là Bí thư Đoàn xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải
- Bằng khen của UBND tỉnh về phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.
- Bằng khen của Huyện đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các năm 2017,2018,2019.
- Năm 2019 được Tỉnh đoàn Yên Bái cử tham dự 500 đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

3. Anh Bùi Mạnh Tín (sinh năm 1991), hiện là Phó trưởng phòng Ca múa nhạc, Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh Yên Bái
- Ủy viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
- Giải nhì Chung kết Quốc tế Tiếng hát hữu nghị Việt  - Trung 2016.
- Huy chương Bạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2018.
- Bằng khen của UBND tỉnh năm 2017, 2018.

4. Anh Giàng A Dê (sinh năm 1989), hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hello Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái
- Thành viên Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp tỉnh Yên Bái, Giám đốc Công ty "Hello Mù Cang Chải” (công ty du lịch cộng đồng - homestay).
- Giấy khen của UBND huyện về có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
- Giấy khen của UBND huyện về thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi năm 2019.

5. Đại úy Khuất Thu Hằng (sinh năm 1987), hiện là Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Yên Bái
- Giải Nhất Hội thi tìm hiểu nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Công an tỉnh Yên Bái tổ chức năm 2018.
- Giải Nhất cấp cơ sở và Giải Khuyến khích cấp tỉnh Hội thi Kể chuyện về điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2019.
- Đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở” các năm 2018, 2019.
- Bằng khen của Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2017-2018.
- Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Thu Trang

Tags thanh niên Yên Bái tuyên dương Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến chiều 9/7 trên địa bàn tỉnh Yên Bái luỹ tích đã có 53 ca mắc bệnh tay chân miệng từ đầu năm đến nay. Hiện trên địa bàn tỉnh có 5 ổ dịch (thành phố Yên Bái 3, Yên Bình 1, Trạm Tấu 1).

Các công dân Việt Nam chuẩn bị lên máy bay về nước.

Trong hai ngày 8 và 9-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

Một buổi truyền thông trực tiếp tại từng hộ gia đình về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

Để thực sự chuyển trọng tâm sang dân số và phát triển, tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân là một yếu tố quan trọng để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng làm vợ, làm chồng, từ đó phát hiện sớm những bệnh lây truyền để điều trị trước sinh, giúp các cặp vợ chồng tiến tới hôn nhân bền vững.

Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong thực hiện KHHGĐ và nuôi dạy con cái.

"Nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đìnhvà nuôi dạy con cái” là một trong những thông điệp của Ngày Dân số thế giới 11/7 năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục