Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ I, năm 2020

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/8/2020 | 11:46:37 AM

YênBái - Sáng 20/8, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân trẻ tổ chức Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái lần thứ I, năm 2020.

Được phát động từ tháng 3/2020, Cuộc thi đã nhận được 853 ý tưởng, dự án của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Tại vòng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 ý tưởng, dự án xuất sắc tham dự vòng thi Chung kết; trong đó, 6/10 ý tưởng, dự án đã có sản phẩm thực tế. 

Tại vòng Chung kết, 10 tác giả, nhóm tác giả đã thuyết trình về tính cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đem lại cho khách hàng, cộng đồng và xã hội; tính khả thi trong việc sản xuất, kinh doanh; dự kiến doanh thu; giá trị khác biệt của sản phẩm so với những sản phẩm đã có trên thị trường và trả lời các câu hỏi Ban Giám khảo đưa ra.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Cuộc thi được tổ chức theo phương án rút gọn, tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh hiện hành.Các sản phẩm được trưng bày tại Cuộc thi.Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Sở Khoa học - Công nghệ trao giải Nhất cho nhóm tác giả Nguyễn Anh Kiệt và Đỗ Vũ Duy Anh. 

Với Dự án "Sản xuất sữa thực vật từ hạt nảy mầm một số giống ngô có giá trị” mang tính thực tế cao, nhóm tác giả Nguyễn Anh Kiệt và Đỗ Vũ Duy Anh - học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình đã xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi. 

Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho 2 Dự án "Easy Learning - Nền tảng học tập trực tuyến kết nối học sinh, sinh viên” của nhóm tác giả Nguyễn Đình Bắc và Lê Phương Chi -  học sinh lớp 11, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên và Dự án "Chế tạo phân hữu cơ TNV để trồng rau an toàn” của nhóm tác giả Đỗ Mai Hạ và Nguyễn Thị Minh Hà - học sinh lớp 11, Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên; trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tiềm năng sáng tạo, tư duy năng động trong học sinh, sinh viên; phát huy vai trò xung kích, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ trong phát triển, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đồng thời tạo ra nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thu Trang – Hoài Văn

Tags Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên Yên Bái

Các tin khác
Một ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Chiều 17/8, khẳng định với PV VietNamNet, ông Lê Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế - cho biết, thêm 28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng trong mổ tim, lồng ngực vừa về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Một bữa ăn của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lang Thíp

Tại sao câu chuyện một học sinh trường tiểu học bán trú ở Lang Thíp, Văn Yên “từ lâu không được ăn thịt và chỉ chan cơm với nước lã” được phát sóng trên truyền hình và lan truyền trên mạng xã hội mà hàng trăm cán bộ quản lý, hàng nghìn giáo viên, hàng vạn người dân thấy bức xúc, đều cho rằng sai sự thật…?

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 17/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Camera an ninh” năm 2022.

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát có được được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp. Ảnh minh họa

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục