Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái triển khai nhiệm vụ 2021

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/1/2021 | 7:34:52 PM

YênBái - Chiều 15/1, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2021.

Thừa ủy quyền, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Thừa ủy quyền, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Viện KSND tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với viện kiểm sát của 9 huyện, thị, thành phố. 

Năm 2020, Viện KSND hai cấp tỉnh Yên Bái đã tích cực đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu như: thực hành quyền công tố, kiểm sát 100% tố giác, tin báo về tội phạm mà các cơ quan có thẩm quyền thụ lý, giải quyết; kiểm sát 100% các vụ án ngay từ khi khởi tố; tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 99,5%; tỷ lệ giải quyết trong giai đoạn điều tra đúng hạn đạt 100%; không có vụ án nào phải đình chỉ do không phạm tội hoặc viện kiểm sát truy tố, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội. 

Một số chỉ tiêu đạt cao hơn so với năm 2019 như: tỷ lệ giải quyết án của viện kiểm sát; xác định án trọng điểm; các kiến nghị trong công tác xét xử hình sự, dân sự, thi hành án dân sự và phòng ngừa, vi phạm. 

Quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục được duy trì có hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng và Nhà nước về cải cách tư pháp.

Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của ngành kiểm sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc đề nghị trong năm 2021, ngành kiểm sát cần tiếp tục triển khai, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng đã được nêu trong các nghị quyết đại hội Đảng. 

Thực hiện tốt chủ trương "Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra”; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; nâng cao các chỉ tiêu nghiệp vụ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của kiểm sát viên tại các phiên tòa hình sự, dân sự, hành chính; xử lý kịp thời, nghiêm minh các vụ án hình sự nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm…

Nhân dịp này, Viện KSND tỉnh đã vinh dự có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Anh Dũng

Tags Viện Kiểm sát thụ lý quyền công tố xét xử

Các tin khác

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với những tiện ích, công nghệ số hiện đại, phần mềm ứng dụng phong phú đã làm thay đổi diện mạo, dần "số hóa" những cuốn sách truyền thống và điều đó cũng làm thay đổi thói quen đọc sách của mỗi người.

Ung thư phổi rất khó phát hiện sớm do dấu hiệu khởi phát nghèo nàn, chụp Xquang thường không phát hiện được khối u kích cỡ nhỏ.

Ung thư phổi đứng thứ hai tại Việt Nam về số ca mắc và tử vong, nhưng trên 75% bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn. Số liệu WHO năm 2020 công bố, Việt Nam có thêm hơn 26.200 ca mắc mới ung thư phổi và gần 24.000 ca tử vong, xếp thứ 2 sau ung thư gan.

Mẫu thẻ BHYT mới sẽ được cấp cho người dân từ ngày 1-4-2021

Theo hình ảnh được giới thiệu với báo chí, bên bìa trái mặt trước thẻ mới vẫn có chỗ trống dành cho ảnh của chủ thẻ với kích thước 2x3cm. Nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) cấp thẻ không có ảnh thì cái chỗ trống "ảnh 2x3cm" trên cái thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới có ý nghĩa gì?

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Yên Thành đọc sách, báo tại thư viện nhà trường.

Bổ trợ kiến thức, phát triển các kỹ năng, kênh giải trí bổ ích, lành mạnh của học sinh đó là những ưu điểm của mô hình tủ sách “Thắp sáng ước mơ” do Thư viện tỉnh triển khai tại các trường học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục