[Infographics] Chủ nhân của giải thưởng Kovalevskaia năm 2020

  • Cập nhật: Chủ nhật, 7/3/2021 | 8:30:26 AM

Trong 35 năm qua, Giải thưởng Kovalevskaia được trao cho 20 tập thể và 49 cá nhân nhà khoa học nữ xuất sắc của Việt Nam trên các lĩnh vực toán, lý, hóa, sinh, nông nghiệp, y học, công nghệ thông tin.Giải thưởng Kovalevskaia 2020 được trao cho Tập thể nhà khoa học nữ Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Phó giáo sư-tiến sỹ-nghệ sỹ ưu tú Trương Thanh Hương, giảng viên cấp cao trường Đại học Y Hà Nội, chuyên gia tim mạch Viện Tim mạch Việt Nam.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác

Chiều 20/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Việt Đức khai trương Hệ thống hỗ trợ y tế từ xa (Telemedicime) thuộc Dự án hỗ trợ Y tế từ xa tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và một số bệnh viện địa phương sử dụng vốn ODA của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với những tiện ích, công nghệ số hiện đại, phần mềm ứng dụng phong phú đã làm thay đổi diện mạo, dần "số hóa" những cuốn sách truyền thống và điều đó cũng làm thay đổi thói quen đọc sách của mỗi người.

Ung thư phổi rất khó phát hiện sớm do dấu hiệu khởi phát nghèo nàn, chụp Xquang thường không phát hiện được khối u kích cỡ nhỏ.

Ung thư phổi đứng thứ hai tại Việt Nam về số ca mắc và tử vong, nhưng trên 75% bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn. Số liệu WHO năm 2020 công bố, Việt Nam có thêm hơn 26.200 ca mắc mới ung thư phổi và gần 24.000 ca tử vong, xếp thứ 2 sau ung thư gan.

Mẫu thẻ BHYT mới sẽ được cấp cho người dân từ ngày 1-4-2021

Theo hình ảnh được giới thiệu với báo chí, bên bìa trái mặt trước thẻ mới vẫn có chỗ trống dành cho ảnh của chủ thẻ với kích thước 2x3cm. Nhưng Bảo hiểm xã hội (BHXH) cấp thẻ không có ảnh thì cái chỗ trống "ảnh 2x3cm" trên cái thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới có ý nghĩa gì?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục