Hôm nay (1/9), Yên Bái vận hành thử hệ thống camera giám sát đô thị thông minh

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/9/2021 | 6:51:57 AM

YênBái - Bắt đầu từ hôm nay - 1/9, Ban Điều hành Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Yên Bái sẽ vận hành thử toàn bộ hệ thống camera giám sát đô thị thông minh của tỉnh.

Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đưa hệ thống camera vào vận hành theo đúng kế hoạch.
Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đưa hệ thống camera vào vận hành theo đúng kế hoạch.

Hệ thống camera giám sát đô thị thông minh là một hạng mục của Dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị thông minh tỉnh Yên Bái, được triển khai từ tháng 1/2021, có tổng số 58 điểm với 155 camera được lắp đặt trên địa bàn toàn tỉnh. 

Trong số đó có 8 điểm giám sát xử lý vi phạm giao thông (2 điểm xử lý vi phạm tốc độ, 6 điểm xử lý vi phạm đèn tín hiệu giao thông, sai làn, lấn làn, dừng đỗ sai quy định), 45 điểm giám sát an ninh, trật tự, 5 điểm quay quét tầm cao tại thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, thị xã Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải. 

Vị trí các camera đặt tại những nơi ngã ba, ngã tư, khu vực bến xe, nhà ga, tại cổng trụ sở các cơ quan, những nơi đông dân cư, những nút giao thông trọng yếu và những tuyến đường giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Toàn bộ các camera ngoại vi được kết nối bằng đường mạng riêng kéo tập trung về Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đảm bảo an toàn bảo mật. Đồng thời được phân cấp, phân quyền và truyền về 4 phòng khai thác thuộc Công an tỉnh, 1 phòng khai thác thuộc Sở Giao thông vận tải và 8 phòng giám sát tại công an các huyện, thị xã để khai thác các thực hiện nghiệp vụ về quản lý giao thông, giám sát an ninh công cộng và phân tích xử lý hình ảnh phục vụ mục tiêu đa chức năng.

Công tác vận hành thử toàn bộ hệ thống camera sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày, từ ngày 1 đến hết ngày 15/9/2021. Sau thời gian vận hành thử, tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành đánh giá kết quả làm căn cứ nghiệm thu và chính thức đưa vào vận hành, khai thác sử dụng.

Thu Trang 

Tags Yên Bái vận hành hệ thống camera giám sát đô thị thông minh

Các tin khác

Những tháng cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng CAND tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều phương án, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, đặc biệt là kiểm soát người dân trở về từ các vùng dịch.

Ban Tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái.

Chiều 26/11, Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Lễ trao giải Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) lần thứ 3 năm 2021.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tay nghề.

Trong 2 ngày 25-26/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình kiểm tra tay nghề nhân viên y tế năm 2021 với 100% cán bộ viên chức, cán bộ hợp đồng có chứng chỉ hành nghề bao gồm bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ từ trung học trở lên tại các khoa, phòng của Bệnh viện.

Cán bộ BHXH tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái tham gia BHXH tự nguyện.

Năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao phát triển mới gần 9.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là thách thức không nhỏ trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến đời sống, công ăn việc làm, gây ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục