Hội thảo "30 năm tái lập tỉnh Yên Bái (1991 – 2021) – Một số dấu ấn nổi bật"

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 10:25:40 AM

YênBái - Sáng 14/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Khoa học lịch sử tổ chức Hội thảo "30 năm tái lập tỉnh Yên Bái(1991 – 2021) – Một số dấu ấn nổi bật".

Tháng 8/1991, Quốc hội khóa VIII ra Nghị quyết chia tỉnh Hoàng Liên Sơn thành hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai. Sau 30 năm tái lập, tỉnh Yên Bái đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vượt bậc, tiềm lực kinh tế - xã hội được tăng cường, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận các chuyên đề, làm rõ hơn quá trình hình thành địa danh, địa giới; điều kiện tự nhiên - xã hội của tỉnh Yên Bái trong lịch sử cũng như trong thời kỳ tái lập tỉnh; những thuận lợi, khó khăn làm cơ sở cho lãnh đạo tỉnh có chủ trương, đường lối, nhiệm vụ, bước đi, giải pháp phù hợp làm nên những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực như: nông nghiệp và phát triển nông thôn; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông huyết mạch vùng sâu, vùng xa; khoa học kỹ thuật; phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, hướng tới xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”;Đồng chí Nông Thụy Sỹ - Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh phát biểu đề dẫn tại Hội thảo.

Cùng đó là xây dựng và phát triển hệ thống các di tích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nêu bật những khát vọng vươn lên xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"; xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập" thể hiện trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX. 

Hội thảo đã góp phần tổng kết thực tiễn, đánh giá những thành tựu đạt được và rút ra bài học kinh nghiệm qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của tỉnh kể từ ngày tái lập (1/10/1991 - 1/10/2021). Qua đó, cổ vũ, động viên, khơi dậy ý chí vươn lên, khát vọng đổi mới, sáng tạo, tạo khí thế và động lực mới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021 và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu khu vực trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Minh Huyền - Hoài Văn 

Tags Hội thảo 30 năm tái lập tỉnh Yên Bái dấu ấn nổi bật

Các tin khác

Những tháng cuối năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng CAND tỉnh Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều phương án, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, đặc biệt là kiểm soát người dân trở về từ các vùng dịch.

Ban Tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái.

Chiều 26/11, Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Lễ trao giải Liên hoan truyền thanh cơ sở tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) lần thứ 3 năm 2021.

Toàn cảnh buổi kiểm tra tay nghề.

Trong 2 ngày 25-26/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình kiểm tra tay nghề nhân viên y tế năm 2021 với 100% cán bộ viên chức, cán bộ hợp đồng có chứng chỉ hành nghề bao gồm bác sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ từ trung học trở lên tại các khoa, phòng của Bệnh viện.

Cán bộ BHXH tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền, vận động người dân xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái tham gia BHXH tự nguyện.

Năm 2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao phát triển mới gần 9.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là thách thức không nhỏ trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến đời sống, công ăn việc làm, gây ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục