Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả chế độ truy lĩnh trợ cấp thương tật đợt 1 năm 2022

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/1/2022 | 10:46:00 AM

YênBái - Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS) tỉnh Yên Bái tổ chức trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả chế độ truy lĩnh thương tật đợt 1 năm 2022 cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao quyết định cấp giấy chứng nhận cho thương binh.
Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao quyết định cấp giấy chứng nhận cho thương binh.

Theo đó, Bộ CHQS tỉnh đã công bố và trao quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh của Quân khu 2 cho 42 trường hợp đã giám định thương tật đủ điều kiện xếp hạng thương tật theo Thông tư số 202/2013/TT-BQT của Bộ Quốc phòng và Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP của liên Bộ (Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội).



Chi trả chế độ truy lĩnh thương tật cho các đối tượng chính sách.

Ngay sau khi trao các quyết định cấp giấy chứng nhận thương binh, Bộ CHQS tỉnh đã chi trả chế độ truy lĩnh cho các đối tượng chính sách; trong đó: 42 trường hợp được hưởng trợ cấp hàng tháng, 8 trường hợp hưởng trợ cấp 1 lần với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Việc trao quyết định, cấp giấy chứng nhận thương binh và chi trả chế độ truy lĩnh thương tật lần này có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa”; khẳng định sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những người có công với cách mạng đã công hiến công sức, hy sinh một phần xương máu của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngọc Sắc

Tags Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái thương binh "Uống nước nhớ nguồn” "Đền ơn đáp nghĩa”

Các tin khác
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Yên và đại diện Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup trao hỗ trợ cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo Trường Tiểu Học và THCS xã An Bình.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp Hội chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Văn Yên đã xây dựng được nguồn Quỹ Nhân đạo trên 460 triệu đồng, đón tiếp 134 đoàn từ thiện thực hiện các hoạt động nhân đạo với tổng trị giá trên 15,4 tỷ đồng.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Chí Thanh thực hiện tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser.

Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư các trang thiết bị hiện đại, thu hút các bác sĩ giỏi về làm việc, Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị 103 tăng cường hợp tác với các bệnh viện lớn tuyến trung ương, mời các bác sĩ có trình độ cao về làm việc, qua đó từng bước chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình

Ngày 22/5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái chỉ đạo Ban CHQS huyện Yên Bình tổ chức huỷ nổ thành công quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Người dân làm thủ tục đăng ký xe mô tô tại Công an xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.

Theo Bộ Công an, từ ngày 21-5, công an 3.419 xã trên toàn quốc đủ điều kiện triển khai đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy. Đây là một trong những nội dung chính trong Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6-4-2022 của Bộ trưởng Bộ Công an (có hiệu lực thi hành từ ngày 21-5-2022).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục