Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái ra mắt ứng dụng quầy thuốc thông minh (E - STORE)

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/6/2022 | 7:52:37 AM

YênBái - Ngày 22/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã ra mắt ứng dụng quầy thuốc thông minh (E - STORE). Đây là ứng dụng do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tự nghiên cứu và thi công.

Ứng dụng quầy thuốc thông minh gồm hệ thống đèn led, phần mềm bật tắt đèn báo vị trí thuốc. Theo đó, sau khi dược sĩ làm nhiệm vụ cấp phát thuốc tiếp nhận đơn thuốc của bệnh nhân thì chỉ cần quét mã code trên đơn là ứng dụng sẽ báo vị trí các loại thuốc trong đơn thay vì phải mất nhiều thời gian tìm kiếm như trước đây.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là bệnh viện hạng I, tuyến cuối của tỉnh với quy mô hiện nay là 580 giường bệnh; trung bình mỗi ngày bệnh viện thực hiện cấp phát thuốc ngoại trú khoảng 500 đơn với khoảng 600 loại thuốc khác nhau. 

Do đó, việc triển khai ứng dụng quầy thuốc thông minh không những giảm thời gian cấp phát thuốc mà còn tăng độ chính xác và giảm tối đa việc phát thiếu hoặc nhầm thuốc do tên gọi và nhãn gần giống nhau nhưng khác hàm lượng. 

Bên cạnh đó, do đơn thuốc được tích hợp bằng mã code từ phòng khám nên việc sử dụng ứng dụng còn giúp bệnh viện quản lý và tra soát được lượng thuốc cấp pháp hàng ngày. Ứng dụng công nghệ số trong đón tiếp chăm sóc bệnh nhân, đã góp phần giúp bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. 

Hiện nay, ứng dụng đang được xây dựng hệ thống 160 ô báo tương đương với 160 loại thuốc và biệt dược. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng sáng kiến này trong quản lý các kho khác như kho hành chính, kho thuốc nội trú, kho vật tư trang thiết bị y tế…

(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

Các tin khác
Một ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Chiều 17/8, khẳng định với PV VietNamNet, ông Lê Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược Bộ Y tế - cho biết, thêm 28.000 ống thuốc hiếm Protamin sulfat chuyên dùng trong mổ tim, lồng ngực vừa về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.

Một bữa ăn của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lang Thíp

Tại sao câu chuyện một học sinh trường tiểu học bán trú ở Lang Thíp, Văn Yên “từ lâu không được ăn thịt và chỉ chan cơm với nước lã” được phát sóng trên truyền hình và lan truyền trên mạng xã hội mà hàng trăm cán bộ quản lý, hàng nghìn giáo viên, hàng vạn người dân thấy bức xúc, đều cho rằng sai sự thật…?

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự

Chiều 17/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Camera an ninh” năm 2022.

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát có được được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp. Ảnh minh họa

Bộ Công an đề xuất lực lượng cảnh sát được kiểm soát người và phương tiện trong bốn trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục