Văn Yên: Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2022

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/6/2022 | 2:48:51 PM

YênBái - Ngày 25/6, UBND huyện Văn Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy năm 2022 cho 80 người là lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, Công an huyện, Chi cục Thống kê huyện.

Các học viên thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng dầu đang cháy.
Các học viên thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng dầu đang cháy.

Ngoài việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong những năm gần đây, các báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung về hệ thống văn bản pháp luật về công tác PCCC, kiến thức về công tác PCCC&CNCH; tổ chức xây dựng phương án chữa cháy, CNCH; công tác tự kiểm tra PCCC đối với người đứng đầu ở cơ sở; phương pháp, kỹ năng chữa cháy, bảo quản phương tiện chữa cháy...

Tại chương trình, các học viên còn được thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy,  ký thuật chữa cháy; kiểm tra, vận hành hệ thống cấp nước chữa cháy và triển khai các đội hình chữa cháy; thực tập phương án chữa cháy với tình huống giả định.

Sau các chuyên đề học tập, các học viên được kiểm tra viết bài thu hoạch, đánh giá chất lượng hoàn thành chương trình huấn luyện. 

Quyết Thắng

Tags Văn Yên tập huấn tuyên truyền nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Các tin khác
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học viên sử dụng các trang thiết bị chữa cháy.

Trong 2 ngày 28 và 29/9, Công an tỉnh Yên Bái mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho 254 học viên thuộc lực lượng dân phòng trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chủ trì buổi gặp mặt.

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 1/10/2022 tại Hà Nội với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch”.

Sau bão, Đà Nẵng sẽ cho học sinh đi học lại từ ngày mai 29-9. Trong khi đó, cán bộ, công chức Đà Nẵng và Quảng Ngãi đi làm lại từ 13h30 chiều nay.

Các đại biểu dự buổi tổng kết Dự án.

Sáng 28/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) tổng kết Dự án “Quản lý cộng đồng và tăng cường nâng cao năng lực cho đồng bào dân tộc Tày và Mông để cải thiện điều kiện sống” do tổ chức Đoàn kết quốc tế (SODI) tài trợ, được thực hiện tại 2 xã Việt Hồng và Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục