Khởi động Tháng thanh niên “Tuổi trẻ Yên Bái tiên phong chuyển đổi số”

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/2/2023 | 3:09:10 PM

YênBái - Sáng 26/2, tại xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp cùng Sở Nội vụ tổ chức Khởi động Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Bái tiên phong chuyển đổi số”.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái và Sở Nội vụ trao cờ lệnh và mũ cho các đội thanh niên tình nguyện.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái và Sở Nội vụ trao cờ lệnh và mũ cho các đội thanh niên tình nguyện.

Thời gian qua, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng và định hướng nội dung chỉ đạo của Trung ương Đoàn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Yên Bái đã cụ thể hóa các phong trào, chương trình hành động bằng nhiều nội dung hiệu quả, thiết thực; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tham gia tốt Cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”… tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân, thể hiện trách nhiệm xã hội sâu sắc của tuổi trẻ; tạo môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện và trưởng thành; tiên phong, sáng tạo trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Tại Lễ khởi động, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp cùng Sở Nội vụ, các nhà tài trợ đã trao cờ lệnh và mũ cho các đội thanh niên tình nguyện; 20 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao 645 đôi giày, tặng 1 bộ máy tính, máy in cho Trường TH&THCS Nà Hẩu; trao biển tượng trưng mô hình "Phân loại, xử lý rác thải thành phân hữu cơ”.


 Các đại biểu trao đổi với người dân xã Nà Hẩu đang được tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Ngay sau Lễ khởi động, các đại biểu cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Nà Hẩu; cắt tóc miễn phí cho học sinh; xây bể xử lý rác thải sinh hoạt tập trung; cứng hóa bê tông nền nhà cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ra quân trồng cây tạo cảnh quan du lịch... với tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Đồng thời, là đợt sinh hoạt chính trị lớn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.  

*** Cùng ngày, Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM) cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SC) và các đối tác quản lý dự án (EU/sự tham gia) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội việc làm và khởi nghiệp "Thanh niên Trấn Yên tự tin lập thân, lập nghiệp". 

Các thanh niên tham quan các gian hàng triển lãm sản phẩm thanh niên khởi nghiệp và nghe tư vấn việc làm tại các quầy thông tin tại Ngày hội 

Tại Ngày hội, các đại biểu và trên 200 thanh niên độ tuổi từ 16-24 tại địa bàn 9 xã của huyện Trấn Yên đã được tham quan các gian hàng triển lãm sản phẩm thanh niên khởi nghiệp và nghe tư vấn việc làm tại các quầy thông tin; đồng thời tham gia trò chơi bổ ích như: thi kỹ năng sống để thành công; thi hiểu về thị trường và kỹ năng khởi nghiệp; thi hiểu và tìm hiểu về bình đẳng giới và các vấn đề xã hội; giới thiệu các hoạt động và kỹ năng thoát hiểm... 
Mai Linh

Tags Tỉnh đoàn Yên Bái khởi động Tháng thanh niên Tuổi trẻ Yên Bái chuyển đổi số”.

Các tin khác
Đến nay cả nước mới hoàn thành hơn 300 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp, với khoảng 155.000 căn.

Nhiều bài báo dẫn ý kiến của không ít chuyên gia cho rằng, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho lĩnh vực nhà ở xã hội sẽ là "Điểm nổ", tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa đưa ra cảnh báo về việc một số đối tượng giả danh Fanpage Facebook của BHXH Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Từ tháng 8-2024, cơ quan tuyển dụng công chức chỉ tuyển dụng đối với người đạt kết quả kiểm định, được tổ chức hai lần mỗi năm.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có Thư khen gửi các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Tiền Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong triệt phá chuyên án đòi nợ thuê với quy mô lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục