Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái tiếp nhận tình nguyện viên Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/6/2023 | 4:36:39 PM

YênBái - Ngày 8/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tiếp nhận bà Saito Yuriko - tình nguyện viên (TNV) của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái.

Bà Saito Yuriko (thứ 4, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo tổ chức JICA và các đại biểu tại chương trình tiếp nhận.
Bà Saito Yuriko (thứ 4, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo tổ chức JICA và các đại biểu tại chương trình tiếp nhận.

Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Hanazato Nobuhiko – cố vấn cao cấp chương trình phái cử tình nguyện viên JICA.

Với việc tiếp nhận TNV lần này, Hội LHPN tỉnh tin tưởng rằng bà Saito Yuriko, với những kinh nghiệm tích luỹ được sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non và du lịch tại Nhật Bản, sẽ có những đóng góp tích cực vào các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại Trung tâm hiện nay. 

Qua hoạt động của TNV hy vọng sẽ mang đến cho "Nhóm trẻ cộng đồng” của Trung tâm những kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần nhiệt huyết để Trung tâm ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hội LHPN tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để TNV hoàn thành tốt công việc trong thời gian công tác tại Trung tâm.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao những chương trình hợp tác và giúp đỡ mà tổ chức JICA của Nhật Bản đã dành cho trong việc cử TNV đến giúp đỡ tỉnh và tổ chức Hội phụ nữ trong những năm qua.


Phía đại diện JICA, ông Hanazato Nobuhiko - cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV Jica cho biết, tổ chức đã cử nhiều TNV đến hoạt động hỗ trợ hiệu quả ở Yên Bái, được chính quyền và các cơ quan đánh giá cao. Tổ chức JICA cũng mong muốn được tiếp tục cử nhiều TNV trên nhiều lĩnh vực khác nhau đến hỗ trợ Yên Bái. Các hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mở rộng hơn trên nhiều lĩnh vực khác.

Tình nguyện viên Saito Yuriko – 39 tuổi là người có chuyên môn trong lĩnh vực mầm non, làm giáo viên mầm non hơn 6 năm tại Nhật Bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Bà Saito Yuriko cũng đã từng làm TNV hơn 9 tháng tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hiện đang học tiếng Việt. Bà sẽ hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian 2 năm.

Trước đó, vào tháng 3/2022, TNV Fukada Kaede  là 1 trong 16 tình nguyện viên của JICA đã và đang tham gia chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã đến công tác tại thị xã Nghĩa Lộ trong thời gian 2 năm để hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng của thị xã.

Thu Hạnh

Tags Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái tiếp nhận tình nguyện viên Nhật Bản JICA

Các tin khác
Lực lượng chức năng kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại tầng 7 một chung cư mini, thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 35 phút ngày 29/9/2023, Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được tin báo cháy, xảy ra tại nhà cho thuê trọ tại địa chỉ số 59A ngõ 2, phố Phạm Thận Duật, phường Mai Dịch.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn cho các tổ chức, cá nhân tại Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”.

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, sẽ bắt đầu từ ngày 17/10, nhằm kêu gọi, vận động các nguồn lực giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cộng đồng nghèo, ưu tiên các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng bị thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai.

Cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung phải được khuyến khích, bảo vệ.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 73/2023/NĐ-CP ngày 29-9-2023 quy định về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Tháng 10/2023, không khí lạnh xu hướng gia tăng về cường độ và tần suất.

Theo cơ quan khí tượng, trong tháng 10/2023, không khí lạnh xu hướng hoạt động gia tăng dần về tần suất và cường độ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục