Thành phố Yên Bái: Hội thi đèn Trung thu “Đêm hội trăng rằm” diễn ra ngày 26 và 27/9

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 4:25:26 PM

YênBái - Toàn bộ 15 UBND xã, phường của thành phố Yên Bái sẽ làm ít nhất 1 mô hình đèn Trung thu để tham gia Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Đoàn kiểm tra của thành phố  Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.
Đoàn kiểm tra của thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.

Các đơn vị dự thi mô hình đèn Trung thu với chủ đề "Dạ tiệc Trung thu” thể hiện qua các mô hình đèn hoa sen, đèn kéo quân, đèn rồng, phượng, đèn con vật. Kích thức yêu cầu về chiều rộng mô hình tối thiểu là 3m, chiều cao mô hình tối đa là 3 m từ mặt sàn xe, chiều dài mô hình không giới hạn. 

Thời gian tổ chức đêm hội vào các ngày 26 - 27/9/2023 (tức ngày 12 - 13/ 8 Âm lịch) tại Quảng trường 19/8, sau đó diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Yên Bái. 

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các mô hình đẹp nhất. 

Đến nay, các đơn vị đã sẵn sàng để Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023 tạo điểm nhấn trong sinh hoạt văn hóa của nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái và các vùng lân cận.

Nguyễn Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)

Tags Trung thu đèn lồng đêm hội trăng rằm thành phố Yên Bái

Các tin khác
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan.

Ngày 2/12, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng 750 áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan, huyện Lục Yên.

Trụ sở làm việc của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai.

UBND Lào Cai cho rằng, sau 5 năm sáp nhập, mô hình hoạt động của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng vẫn chưa được Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ.

Các Công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm học sinh, sinh viên tại Ngày hội việc làm năm 2023.

Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã có hiện tượng đối tượng môi giới lừa đảo đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Do vậy, người lao động cần nêu cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy lừa đảo, "tiền mất, tật mang".

Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên

Chiều 30/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên các xã, phường, các tổ chức Đoàn trên địa bàn với chủ đề: “Thanh niên thành phố Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục