Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/9/2023 | 5:04:36 PM

YênBái - Chiều 27/9, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023, sơ kết Đề án “Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025”.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023.
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023.

Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2023” được triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch thu hút được sự quan tâm của nhân dân và đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN). 

Đối với chương trình "Tiếp sức mùa thi”,  toàn tỉnh triển khai 67 đội hình với  gần 1.300 lượt ĐVTN tại các điểm thi của 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Chiến dịch "Mùa hè xanh”, toàn tỉnh có tổng số 173 đội hình hoạt động, thu hút 4.425 lượt ĐVTN tham gia với 22 nhà nhân ái được khởi công xây dựng và sửa chữa; mở mới 13km đường giao thông nông thôn; trồng mới 57.950 cây xanh; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.269 người dân; tặng gần 300 suất học bổng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn… 

Chiến dịch "Hoa phượng đỏ” năm nay có 26 đội hình với 1.085 lượt giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT tham gia, tổ chức trên 112 hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội như tổ chức thăm hỏi động viên gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng” được triển khai với 56 đội hình, thu hút 1.420 đoàn viên khối cơ quan, doanh nghiệp tham gia với các hoạt động tiêu biểu như: tổ chức 75 hoạt động vệ sinh môi trường; chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà, học bổng cho 116 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng; trao tặng 150 suất quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho 150 bệnh nhi tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, trị giá 30 triệu đồng…

Đối với Đề án "Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp giai đoạn 2021 - 2025”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh niên về phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trên nền tảng đổi mới, sáng tạo; tổ chức 12 lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kỹ năng, khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh cho 840 ĐVTN sản xuất, kinh doanh, chủ các mô hình kinh tế, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã do thanh niên làm nòng cốt; thực hiện tốt hoạt động nhận ủy thác cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác; nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay trong đoàn viên thanh niên và nhân dân. 

Đến tháng 6/2023, Đoàn thanh niên các cấp quản lý 428 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 853 tỷ đồng, tăng 92 tỷ đồng so với năm 2022…


Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái đã trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn cho 2 tập thể; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học năm học 2022-2023; Bằng khen của Tỉnh đoàn Yên Bái cho 13 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; Bằng khen cho 10 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội "Bác Hồ trong tim tuổi trẻ Yên Bái”.

Mai Linh

Tags Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện

Các tin khác
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan.

Ngày 2/12, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng 750 áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan, huyện Lục Yên.

Trụ sở làm việc của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai.

UBND Lào Cai cho rằng, sau 5 năm sáp nhập, mô hình hoạt động của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng vẫn chưa được Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ.

Các Công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm học sinh, sinh viên tại Ngày hội việc làm năm 2023.

Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã có hiện tượng đối tượng môi giới lừa đảo đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Do vậy, người lao động cần nêu cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy lừa đảo, "tiền mất, tật mang".

Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên

Chiều 30/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên các xã, phường, các tổ chức Đoàn trên địa bàn với chủ đề: “Thanh niên thành phố Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục