Yên Bái hỗ trợ làm nhà cho 45 hộ người có công, thân nhân liệt sĩ từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

  • Cập nhật: Chủ nhật, 1/10/2023 | 8:21:42 AM

YênBái - Trong năm 2023, tỉnh Yên Bái hỗ trợ kinh phí làm 45 nhà cho các hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ khó khăn cấp bách về nhà ở năm 2023 từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các cấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Quyết định số 1738/QĐ-UBND  của Ủy ban nhân dân tỉnh thì đối tượng hỗ trợ là hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ của tỉnh Yên Bái thuộc diện khó khăn, cấp bách về nhà ở (không trùng với đối tượng thuộc Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2023-2025 được phê duyệt tại Quyết định 632/QĐ-UBND ngày 27/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh).

Số lượng được hỗ trợ làm mới là 45 nhà, trong đó thành phố Yên Bái 1 nhà, thị xã Nghĩa Lộ 3, các huyện Trấn Yên 10, Yên Bình 7, Văn Yên 8, Lục Yên 5,  Văn Chấn 4, Trạm Tấu 1, Mù Cang Chải 6. 

Mức kinh phí hỗ trợ là 60 triệu đồng/nhà, trong đó từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh cấp tỉnh 30 triệu đồng/nhà, từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa cấp huyện 30 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ là 2,7tỉ  đồng. Thời gian thực hiện hoàn thành trong năm 2023.

Để hoàn thành tốt kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở: Xây dựng, Tài chính và các cơ quan liên quan hướng dẫn, đôn đốc và giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện làm nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ khó khăn, cấp bách về nhà ở từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa các cấp năm 2023 theo quy định.

Sở Xây dựng có trách nhiệm công bố các mẫu thiết kế nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ khó khăn cấp bách về nhà ở phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để người dân tham khảo, lựa chọn; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát thi công xây dựng nhà ở nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác làm nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ khó khăn về nhà ở trên địa bàn theo số lượng, đối tượng và kinh phí được giao; vận động thêm các nguồn lực hỗ trợ làm nhà cho người có công và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

Được biết, với Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2023-2025, riêng trong năm 2023, tỉnh sẽ hỗ trợ làm nhà cho 1.598 hộ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ trên 78,9 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ làm mới trên 70,5 tỷ đồng,  hỗ trợ sửa chữa trên 8,3 tỷ đồng. Tính đến ngày 30/8/2023, toàn tỉnh đã đã khởi công 1.410 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 88,2% kế hoạch; trong đó, làm mới 1.166 nhà, sửa chữa 244 nhà.

V. T - CTTĐT tỉnh

Tags Yên Bái hỗ trợ làm nhà người có công thân nhân liệt sĩ khó khăn cấp bách nhà ở

Các tin khác
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan.

Ngày 2/12, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tập đoàn Mitalab và Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm trao tặng 750 áo rét đồng phục cho các em học sinh Trường tiểu học Động Quan, huyện Lục Yên.

Trụ sở làm việc của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai.

UBND Lào Cai cho rằng, sau 5 năm sáp nhập, mô hình hoạt động của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng vẫn chưa được Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quy định cụ thể về chức năng, nhiệm vụ.

Các Công ty, doanh nghiệp tư vấn việc làm học sinh, sinh viên tại Ngày hội việc làm năm 2023.

Thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã có hiện tượng đối tượng môi giới lừa đảo đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Do vậy, người lao động cần nêu cao cảnh giác, tránh rơi vào bẫy lừa đảo, "tiền mất, tật mang".

Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái đối thoại với thanh niên

Chiều 30/11, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị đối thoại với đoàn viên thanh niên các xã, phường, các tổ chức Đoàn trên địa bàn với chủ đề: “Thanh niên thành phố Yên Bái với công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tham gia phát triển kinh tế - xã hội”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục