Người dân Yên Bình hân hoan đón mừng huyện nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/6/2024 | 10:30:19 PM

YênBái - Tối 22/6, tại trung tâm huyện Yên Bình đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà đến năm 2040.


Người dân tỉnh Yên Bái nói chung, người dân huyện Yên Bình nói riêng vô cùng vinh dự, tự hào bởi đây sẽ là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của huyện Yên Bình, mở ra thời cơ và vận hội mới để địa phương tiếp tục xây dựng và phát triển, hướng tới mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu tiêu biểu của tỉnh Yên Bái cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Yên Bái, Yên Bình là mảnh đất có cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình, giàu bản sắc văn hóa; nơi có công trình Thủy điện Thác Bà - đứa con đầu lòng của ngành thủy điện Việt Nam, cùng với nhiều địa danh đã gắn liền với lịch sử và chứa đựng giá trị văn hóa dân tộc. 

Từ mảnh đất còn nhiều gian khó, với quyết tâm chính trị cao độ và tinh thần đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới, đến nay Yên Bình đã có nhiều khởi sắc, diện mạo nông thôn, miền núi, cuộc sống người dân đã thực sự đổi thay.


Chương trình nghệ thuật mang chủ đề "Nơi mạch nguồn sông Chảy". Ảnh Thanh Miền

Cùng với sự kiện quan trọng Yên Bình là huyện thứ 2 của tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới, các nhà đầu tư càng vui mừng, phấn khởi khi đồ án Quy hoạch chung Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và chính thức công bố vào tối nay 22/6. 

Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Yên Bái; là bước thể chế hóa, cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để xây dựng và phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà trở thành một trong những động lực phát triển du lịch của vùng và cả nước với hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, chất lượng cao mang tầm khu vực và quốc tế.

Trong đêm công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040, người dân càng tự hào hơn khi thành quả xây dựng nông thôn mới có sự đóng góp của mỗi người dân đã được tái hiện sinh động qua Chương trình nghệ thuật đặc sắc, đầy lắng đọng mang chủ đề "Nơi mạch nguồn sông Chảy". Chương trình mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem khi tái hiện đậm nét về quá trình hình thành phát triển của hồ thủy điện Thác Bà; thể hiện được sự quyết tâm, đồng lòng của tỉnh Yên Bái, huyện Yên Bình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tạo nên những miền quê hạnh phúc, đáng sống.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Hồ Thác Bà đến năm 2040 đã thành công tốt đẹp trong niềm phấn khởi, hân hoan vô bờ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên mảnh đất quê hương hồ Thác. 

Đây sẽ là động lực để huyện Yên Bình mở ra thời cơ và vận hội mới, tiếp tục xây dựng và phát triển, đưa cuộc sống nhân dân ngày càng hạnh phúc và trở thành huyện nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2026 - 2030.


Chương trình nghệ thuật đặc sắc, đầy lắng đọng mang chủ đề: Nơi mạch nguồn sông Chảy thu hút sự quan tâm, thích thú của đông đảo khán giả.

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Người dân Yên Bình hân hoan niềm vui huyện nông thôn mới

Các tin khác
Thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo An - Lớp 5E, Trường tiểu học Nguyễn Trãi được trao giải Nhất

Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên các tiêu chí: chất giọng, sự tự tin, khả năng hoạt ngôn, khả năng biểu cảm qua giọng nói và cơ thể, kịch bản trình bày, phong cách thể hiện...

Công chức Đà Nẵng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại Bộ phận 1 cửa, tháng 5/2023.

Trợ cấp thất nghiệp tối đa sẽ tăng lên 11,7 triệu đồng, tiền đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình theo năm lên 1.263.600 đồng khi lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng từ 1/7.

Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh nhận lương hưu tại bưu điện các quận, huyện.

Trên cơ sở đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng, Chính phủ đề xuất từ ngày 1/7 điều chỉnh tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Những "nhà báo huyện" nỗ lực đưa thông tin từ cơ sở một cách nhanh nhạy, kịp thời, mang hơi thở và cuộc sống của bản làng tới mọi miền đất nước. Sự gần gũi, sẻ chia, ghi nhận của đảng bộ, chính quyền và nhân dân ở cơ sở sẽ là động lực giúp phóng viên đài huyện luôn thắp sáng "ngọn lửa nghề".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục