Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Xã hội
Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành: Quyết tâm giành kết quả cao nhất
Cập nhật: Thứ hai, 21/5/2012 | 9:18:51 AM Google Twitter
YBĐT - Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2011 - 2012 ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã hoàn tất. Học sinh nhà trường tự tin để bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới với quyết tâm giành kết quả cao nhất.
Thầy giáo Nguyễn Quang Hợp kiểm tra học sinh ôn thi tốt nghiệp.

Tháng 5 - khi những chùm hoa phượng thắp lửa trên cành là báo hiệu một mùa thi đã đến. ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái), mùa thi dường như đến sớm hơn bởi ngay từ cuối tháng 3, đầu tháng 4, nhà trường đã tổ chức cho học sinh ôn tập và thi thử tốt nghiệp, thi thử đại học để giúp các em tự tin bước vào kỳ thi chính thức.

Thầy giáo Nguyễn Quang Hợp - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết: “Để kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay đạt kết quả tốt, nhà trường đã rà soát tiến độ thực hiện chương trình các môn học, bảo đảm hoàn thành việc giảng dạy đúng thời gian quy định.

Đặc biệt, ngay sau khi có thông báo của Bộ Giáo dục - Đào tạo về các môn thi tốt nghiệp, nhà trường đã tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho 188 học sinh lớp 12 và chủ động triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi”.

Trong quá trình tổ chức ôn tập, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đã thống nhất với học sinh, phụ huynh học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập cho các em hợp lý, hiệu quả cũng như bảo đảm sức khỏe. Nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các quy định ôn thi và có chính sách miễn, giảm lệ phí ôn thi cho những học sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo. Sau khi học sinh ôn tập được 3 tuần, nhà trường tổ chức cho các em làm các đề thi thử (theo ma trận đề thi) để rút kinh nghiệm và rèn cho học sinh kỹ năng làm bài thi.

Cuối tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua, nhà trường tổ chức thi kiểm tra học kỳ 2 kết hợp với thi thử tốt nghiệp cho học sinh lớp 12. Quá trình thi thử, nhà trường thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp năm 2012 như quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo là bố trí phòng thi, lập danh sách phòng thi, hồ sơ dự thi; thành lập hội đồng coi thi, chấm thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, khách quan.

Qua đó giúp đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh và rút kinh nghiệm để tổ chức hiệu quả hơn công tác ôn thi tốt nghiệp. Kỳ thi thử, nhà trường cũng đã họp bàn với các giáo viên giỏi chuyên môn, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác giảng dạy để thống nhất nội dung ra đề, bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện đúng mức độ yêu cầu về kiến thức, kỹ năng trong chuẩn kỹ năng chương trình của mỗi môn học với các cấp độ khác nhau như: nhận biết, thông hiểu, vận dụng sáng tạo, trong đó dành tối thiểu 50% bài làm cho các nội dung thông hiểu, vận dụng sáng tạo.

Đề kiểm tra thi thử phân loại được trình độ học sinh, phù hợp với tâm lý đối tượng, câu chữ rõ ràng, không sai sót. Kết quả thi thử tốt nghiệp, có 100% học sinh làm bài đạt điểm yêu cầu trở lên, trong đó trên 93% số học sinh đạt điểm khá, giỏi.

Bên cạnh đó, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cũng đã tổ chức cho học sinh thi thử đại học lần 1 và lần 2, kết quả trên 80% số học sinh đạt điểm trên mức điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo; một số học sinh thi thử khối A đạt điểm khá cao.

Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2011 - 2012 ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã hoàn tất. Học sinh nhà trường tự tin để bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới với quyết tâm giành kết quả cao nhất.

 Thu Hồng

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group