Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
Xã hội
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo đúng quy chế trong các kỳ thi
Cập nhật: Thứ năm, 16/5/2013 | 3:29:21 PM Google Twitter
Ngày 16/5, Ban chỉ đạo các kì thi tỉnh Yên Bái năm 2013 tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi năm 2013. Đồng chí Ngô Thị Chinh - Ủy viên Ban Thường vị Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các kì thi chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để thực hiện tốt các kì thi năm 2013, đến nay, Ban chỉ đạo các kì thi của tỉnh đã lên kế hoạch cụ thể. Theo đó, đối với thi tốt nghiệp THPT năm 2013 được diễn ra từ ngày 2-4/6 ở 26 Hội đồng thi trong toàn tỉnh với  8.110 thí sinh. Về cơ bản, kì thi vẫn giữ ổn định như những năm trước, chỉ thực hiện ghép các Trung tâm GDTX HNDN vào Hội đồng thi THPT, không ghép chung các trường THPT. Điều 100% cán bộ, giáo viên các đơn vị tham gia công tác thi. Riêng phần chấm thi các môn tự luận huy động hết số cán bộ, giáo viên của các đơn vị.

Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là các thí sinh được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu, âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Ở phần chấm thi, Hội đồng chấm thi có thêm một bộ phận chấm kiểm tra (thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn tự luận). Đối với thi tuyển sinh trung học: cơ bản vẫn sử dụng 3 phương thức tuyển sinh như năm học trước, theo đó tổ chức thi tuyển vào lớp 10 THPT đối với các trường THPT công lập và tuyển sinh với lớp 6 THCS DTNT như năm học trước.  Đối với tuyển sinh vào trường PTDTNT THPT, học sinh đăng kí dự tuyển vào trường PTDTNT THPT sẽ nộp hồ sơ và dự thi tại trường THPT nơi cư trú; thực hiện tuyển thẳng đối với học sinh của trường PTDT NT đã tốt nghiệp THCS, có gia đình tại vùng tuyển theo quy định, học sinh dân tộc rất ít người (theo quy định tại Nghị định 05/2011/NĐ-CP); học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi THCS năm học 2012 - 2013 (trong vùng tuyển). Việc tuyển sinh vào trường THPT chuyên được tổ chức tuyển sinh 2 vòng như năm học trước, không thực hiện tuyển thẳng đối với trường THPT chuyên.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Thị Chinh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho các kì thi, đặc biệt là kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Để các kì thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các huyện thị, thành phố cần tập trung: Xây dựng kế hoạch cụ thể, có sự phối hợp với các ngành, các địa phương để triển khai tốt điều kiện trong kì thi; chú trọng công tác tuyên truyền, đặc biệt là các quy nội quy, quy chế, quy định mới về kì thi năm nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo; làm tốt việc vận động để hạn chế tối đa việc thí sinh bỏ thi; bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo đúng quy chế trong các kỳ thi; giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh...

 Văn Tuấn

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group